Về trang chủ Công nghệ Cách mạng công nghiệp Huawei: Nỗ lực tiếp cận thị trường công nghệ điện toán đám mây của Mỹ

Huawei: Nỗ lực tiếp cận thị trường công nghệ điện toán đám mây của Mỹ

Tờ Financial Times (FT) ngày 30/8 đưa tin tập đoàn sản xuất thiết bị viễn thông Huawei của Trung Quốc đang tập trung vào mảng kinh doanh công nghệ điện toán đám mây, vốn vẫn được phép tiếp cận các công ty sản xuất chip của Mỹ, bất chấp lệnh cấm của Washington.

FT dẫn các nguồn tin cho biết mảng kinh doanh điện toán đám mây của Huawei bán công nghệ lưu trữ và công nghệ tính toán, bao gồm cả quyền truy cập trí tuệ nhân tạo (AI), và mảng này đã phát triển nhanh trong thời gian qua.

Theo FT, Huawei đã đặt mảng này ở vị trí cân bằng với mảng kinh doanh thiết bị viễn thông và điện thoại thông minh của hãng hồi tháng 1/2020. Mảng kinh doanh công nghệ điện toán đám mây của Huawei đang đẩy mạnh các lời chào mời đề nghị và Bắc Kinh sẽ tăng cường hỗ trợ cho tập đoàn này thông qua các hợp đồng về điện toán đám mây cho cộng đồng.

Huaweiđang tập trung vào mảng kinh doanh công nghệ điện toán đám mây, vốn vẫn được phép tiếp cận các công ty sản xuất chip của Mỹ, bất chấp lệnh cấm của Washington.

Trước đó, ngày 17/8, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ thắt chặt hơn nữa những hạn chế đối với tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc, nhằm chặn tập đoàn này tiếp cận mặt hàng chip (vi mạch) và nhiều công nghệ khác hiện có trên thị trường.

Các động thái của Bộ Thương mại Mỹ sẽ mở rộng các biện pháp hạn chế được công bố vào tháng Năm vừa qua nhằm ngăn chặn Huawei mua chất bán dẫn mà không có giấy phép đặc biệt – bao gồm cả các chip do những hãng nước ngoài sản xuất, được phát triển và sản xuất với công nghệ và phần mềm của Mỹ.

Theo nguồn tin của Reuters, chính quyền Mỹ cũng sẽ bổ sung 38 chi nhánh của Huawei ở 21 nước vào danh sách đen về kinh tế của nước này, nâng con số này lên 152 chi nhánh, kể từ khi Huawei bị đưa vào danh sách đen hồi tháng 5/2019.

Huawei – nhà sản xuất thiết bị mạng viễn thông hàng đầu thế giới – đã trở thành “tâm điểm” trong mối quan hệ kém thuận lợi hiện nay giữa Trung Quốc và Mỹ, nước cho rằng Huawei gây ra một mối quan ngại lớn về vấn đề an ninh mạng.
Theo TTXVN

Giữa đại dịch COVID-19: Doanh nghiệp làm gì để thoát hiểm?

Ngân hàng xử lý nợ xấu: Vỡ trận do đại dịch và tín hiệu đáng sợ

Có thể bạn quan tâm