Về trang chủ Kinh doanh Thương trường Huawei: Xác nhận bán thương hiệu điện thoại thông minh Honor

Huawei: Xác nhận bán thương hiệu điện thoại thông minh Honor

Ngày 17/11, Tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc thông báo bán toàn bộ mảng kinh doanh điện thoại thông minh giá rẻ Honor cho một liên doanh mới thành lập trong nước, nhấn mạnh đây là bước đi cần thiết để bảo toàn thương hiệu này trong bối cảnh đang chịu sức ép lớn từ các lệnh trừng phạt của Mỹ trong việc tiếp cận các linh kiện.

Trong tuyên bố của mình, Huawei cho biết đã bán Honor cho liên doanh có tên Công ty Công nghệ thông tin mới Thị Trí Thâm Quyến, gồm 30 đại lý, nhà phân phối và doanh nghiệp vốn phụ thuộc vào thương hiệu điện thoại di động này.

Liên doanh sẽ kiểm soát toàn bộ Honor và Huawei sẽ không sở hữu cổ phần nào, cũng như không còn liên quan tới mọi hoạt động quản lý hay ra quyết định. Huawei thừa nhận quyết định bán Honor được đưa ra do áp lực từ sự thiếu hụt các linh kiện trong việc sản xuất và kinh doanh điện thoại thông minh do các biện pháp hạn chế thương mại của Mỹ nhằm ngăn chặn hãng này tiếp cận chip thương mại.

Huawei thông báo bán toàn bộ mảng kinh doanh điện thoại thông minh giá rẻ Honor cho một liên doanh mới thành lập trong nước.

Theo Huawei, thương vụ này sẽ giúp các nhà phân phối và các nhà cung cấp Honor vượt qua khó khăn hiện nay. Về phần mình, công ty mới Thị Trí Thâm Quyến cho biết thương vụ này nhằm giải cứu chuỗi kinh doanh của Honor.

Đây là giải pháp tốt nhất để bảo vệ lợi ích cho các khách hàng, nhà cung cấp, nhà phân phối trung gian, các đối tác và người lao động. Honor là dòng điện thoại được Huawei tung ra với mục đích chủ yếu nhằm vào đối tượng khách hàng trẻ tuổi và thu nhập thấp.

Huawei cho biết có hơn 70 triệu chiếc điện thoại Honor được bán ra mỗi năm. Trong năm qua, hoạt động kinh doanh của Huawei cũng chịu nhiều sức ép do lệnh hạn chế quyền tiếp cận của hãng đối với các sản phẩm phần mềm và công nghệ của Mỹ, cũng như không được tham gia các dự án hạ tầng cơ sở phục vụ mạng không dây thế hệ mới 5G.

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc Huawei có quan hệ với chính phủ và quân đội Trung Quốc, và các trang thiết bị mà tập đoàn này cài đặt trên khắp thế giới có thể được sử dụng cho các hoạt động tình báo. Bắc Kinh và Huawei luôn bác bỏ, cho rằng phía Mỹ đưa ra những cáo buộc vô căn cứ.

Mặc dù vậy, Mỹ vẫn tiến hành chiến dịch nhằm ngăn chặn gã khổng lồ viễn thông của Trung Quốc này tiếp cận các nguồn cung cấp chất bán dẫn toàn cầu và các linh kiện khác, động thái bị cho là đe dọa sự sống còn của Huawei.
Theo TTXVN

Hoàn tất điều tra vụ án bán căn hộ cho nhiều người tại dự án La Bonita

Truyện ngắn: Thánh nữ

Có thể bạn quan tâm