Về trang chủ Kinh doanh Thương trường Hyundai và Uber hợp tác để cung cấp ôtô điện ở châu Âu

Hyundai và Uber hợp tác để cung cấp ôtô điện ở châu Âu

Hãng sản xuất ôtô hàng đầu Hàn Quốc Hyundai Motor Co., ngày 13/4, thông báo sẽ hợp tác với hãng gọi xe công nghệ của Mỹ Uber Technologies Inc. để cung cấp ôtô điện (EV) ở châu Âu.

Chi nhánh Hyundai tại châu Âu cho biết mối quan hệ hợp tác chiến lược trên sẽ thúc đẩy việc chấp nhận xe EV và mở rộng cơ sở hạ tầng sạc cho xe ôtô điện EV tại các thành phố lớn ở châu Âu, như Pháp, Vương quốc Anh và Hà Lan.

Cụ thể, Hyundai sẽ cung cấp hàng nghìn chiếc xe ôtô điện EV mẫu IONIQ và Kona cho các lái xe Uber tại châu Âu với mức giá chiết khấu. Hyundai đặt mục tiêu trở thành nhà sản xuất xe ôtô điện EV lớn thứ 3 thế giới với doanh số bán hơn 670.000 xe ôtô điện EV vào năm 2025.

Hyundai Motor Co. (ảnh) sẽ hợp tác với hãng gọi xe công nghệ của Mỹ Uber Technologies Inc. để cung cấp ôtô điện (EV) ở châu Âu.

Kế hoạch hợp tác với Hyundai là phù hợp với mục tiêu trở thành một ứng dụng gọi xe không phát thải vào năm 2030 của Uber.

Uber đặt mục tiêu 50% tổng số km mà các lái xe của hãng di chuyển tại 7 thành phố thủ đô của châu Âu, gồm có Amsterdam, Berlin, Brussels, Lisbon, London, Madrid và Paris, sẽ được thực hiện bằng ôtô điện. Theo Uber, các thành phố trên sẽ chiếm khoảng 80% hoạt động kinh doanh của Uber ở châu Âu đến hết năm 2021.
Theo TTXVN

Trận chiến Hằng-Yên: Mỗi lần em nghĩ tới anh người em cuồn cuộn cuồn cuộn

Truyện ngắn: Thánh nữ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm