Về trang chủ Thời sự Quốc tế IMF: Nền kinh tế Trung Quốc sẽ phục hồi trong quý 2/2020

IMF: Nền kinh tế Trung Quốc sẽ phục hồi trong quý 2/2020

Theo nhận định của Phó Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) phụ trách khu vực châu Á-Thái Bình Dương, ông Kenneth Kang, sau khi bị ảnh hưởng của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trong quý 1/2020, kinh tế Trung Quốc được dự báo sẽ phục hồi trong quý 2/2020.

Quan chức IMF cho rằng thông tin các doanh nghiệp mở cửa và người lao động trở lại làm việc mang đến hy vọng kinh tế Trung Quốc sẽ phục hồi trong quý 2/2020.

Hoạt động kinh tế tại Trung Quốc dự kiến sẽ tiếp tục phục hồi trong nửa cuối năm, khi các biện pháp kiểm soát dịch bệnh được dỡ bỏ và sự hỗ trợ chính sách mang lại hiệu quả.

Hoạt động kinh tế tại Trung Quốc dự kiến sẽ tiếp tục phục hồi trong nửa cuối năm. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo ông, khi hoạt động kinh tế trở lại bình thường và quay về mức trước khi dịch bệnh bùng phát, tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc sẽ được cải thiện, dù triển vọng này đứng trước những rủi ro.

Ông cho rằng dịch có thể tái phát, buộc phải thực hiện các biện pháp kiểm soát mới, từ đó ảnh hưởng đến tăng trưởng.

Phó Giám đốc IMF phụ trách châu Á-Thái Bình Dương nhấn mạnh các nhà hoạch định chính sách Trung Quốc đã có phản ứng mạnh trước dịch bệnh khi hành động có mục tiêu nhằm ngăn chặn dịch, giảm thiểu tác động đến nền kinh tế và hỗ trợ sự phục hồi.

Theo ông, bên cạnh việc hỗ trợ phản ứng về y tế, các biện pháp tài khóa cần tập trung vào các nỗ lực nhằm tái cân bằng nền kinh tế và thúc đẩy tăng trưởng bền vững trong dài hạn.

Quan chức IMF cũng khuyến nghị Trung Quốc tiếp tục tham gia vào các giải pháp toàn cầu trong việc đẩy lùi đại dịch bằng việc tăng cường sản xuất các thiết bị y tế thiết yếu và hỗ trợ các nỗ lực quốc tế trong việc giảm nợ cho các nước có thu nhập thấp.

Số liệu của Tổng cục Thống kê quốc gia Trung Quốc được công bố ngày 17/4 cho thấy, Tổng sản phẩm quốc nội của nước này trong quý 1/2020 giảm 6,8% so với cùng kỳ năm ngoái.
Theo TTXVN

Đồng bằng sông Cửu Long: Biến dạng vì làm trái quy luật tự nhiên

Nguyễn Thị Dương-BĐS Dương Đường: Vợ chồng Đường Nhuệ và những thành tích bất hảo

Có thể bạn quan tâm