Về trang chủ Thời sự Quốc tế Indonesia cách ly hơn 180 tín đồ Hồi giáo đã dự lễ hành hương

Indonesia cách ly hơn 180 tín đồ Hồi giáo đã dự lễ hành hương

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Chính quyền thành phố Tây Jakarta của Indonesia tối 28/3 đã phong tỏa một thánh đường và cách ly 183 tín đồ Hồi giáo sau khi 3 người trong số họ được xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Theo hãng tin chính thức Antara, các tín đồ nói trên – trong đó có 78 người nước ngoài đến từ Ấn Độ, Bangladesh, Sri Lanka, Thái Lan, Palestine và Pakistan – đã tham dự lễ hành hương tại Nhà thờ Hồi giáo Jammi ở tiểu khu Taman Sari.

Người dân Indonesia đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 khi tham dự lễ cầu nguyện Ngày Thứ Sáu tại nhà thờ ở Surakarta, Đông Java, ngày 20/3 vừa qua. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Thị trưởng thành phố Tây Jakarta Rustam Effendi cho biết tất cả 183 tín đồ tại nhà thờ Jammi đã được sơ tán và cách ly tại một bệnh viện dã chiến ở khu vực Trung tâm Jakarta.

Tin tức về các ca lây nhiễm virus SARS-CoV-2 trong số những người tham dự lễ hành hương nói trên đã gây hoảng loạn trong các cư dân địa phương và buộc chính quyền phải triển khai cảnh sát và binh sĩ để ngăn họ rời khỏi nhà thờ.

Chính quyền Jakarta đã ban bố tình trạng khẩn cấp và áp đặt các biện pháp hạn chế đi lại cũng như các sự kiện tập trung đông người trong bối cảnh dịch bệnh đang lây lan nhanh tại khu vực thủ đô.

Tính đến ngày 29/3, Indonesia đã ghi nhận tổng cộng 1.285 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, Jakarta đang là “tâm dịch” với 701 trường hợp dương tính và 67 ca tử vong.
Theo TTXVN

Vinaland: Đổi tên dự án, xóa tư cách Chủ tịch HĐQT, khách hàng lao đao

Kim Oanh Group: Nhiều dấu hiệu vi phạm pháp luật, đề nghị xem xét lại Huân chương Lao động

Có thể bạn quan tâm

Viện dưỡng lão TPHCM