Về trang chủ Thời sự Quốc tế Indonesia: Jakarta sẽ phạt tiền những người không đeo khẩu trang

Indonesia: Jakarta sẽ phạt tiền những người không đeo khẩu trang

Ngày 12/5, Thống đốc thủ đô Jakarta của Indonesia, ông Anies Baswedan thành phố sẽ bắt đầu áp dụng các quy tắc xử phạt trong thời gian giãn cách xã hội quy mô lớn, sau khi chính quyền hoàn tất việc phát miễn phí khẩu trang cho tất cả công dân Jakarta.

Trước đây, chính quyền Jakarta đã ra quy định về áp dụng các biện pháp xử phạt đối với những trường hợp vi phạm trong việc phòng chống dịch COVID-19 tại thủ đô Jakarta.

Trong đó, những trường hợp không sử dụng khẩu trang khi ra khỏi nhà, nơi công cộng hoặc các cơ sở công cộng trong thời gian giãn cách xã hội sẽ bị xử phạt dưới hình thức cảnh báo bằng văn bản, phạt tiền tối đa 250.000 Rupiah (khoảng 380.000 VND).

Người dân Jakarta mua sắm khẩu trang. (Ảnh: Reuters)

Trong khi đó, khẩu trang sẽ được phân phát về các văn phòng làng xã, chính quyền khu vực hỗ trợ phát miễn phí cho những cư dân chưa có khẩu trang. Ngoài ra, chính quyền Jakarta cũng tiếp tục phân phối 20 triệu khẩu trang vải miễn phí cho tất cả công dân thành phố.

Việc giãn cách xã hội quy mô lớn ở thủ đô Jakarta đã được thực hiện trong hai giai đoạn. Giai đoạn đầu tiên được áp dụng từ ngày 10-23/4 và giai đoạn thứ hai được thực hiện từ ngày 23/4-22/5/2020.

Tuy nhiên, kết quả đánh giá của Thống đốc Anies trong việc thực hiện giai đoạn đầu tiên cho thấy vẫn còn nhiều cư dân vi phạm các quy tắc về giãn cách xã hội.

Tính đến này 12/5, Indonedsia ghi nhận đã có 14.749 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 1.007 người tử vong – mức cao nhất ở Đông Nam Á.
Theo TTXVN

Truyện ngắn: Chuyện làng chó

Truyện ngắn: Lạc

Có thể bạn quan tâm