Về trang chủ Thời sự Tai nạn-Phạm pháp Indonesia liên tiếp xảy ra hai vụ rơi máy bay quân sự

Indonesia liên tiếp xảy ra hai vụ rơi máy bay quân sự

Sáng 15/6, một máy bay tiêm kích Hawk 209 của Không quân Indonesia đã bị rơi tại làng Kubang Jaya, huyện Kampar, tỉnh Riau – cách địa điểm xuất phát khoảng 5km.

Người phát ngôn Không quân Indonesia, Nguyên soái thứ nhất Fajar Adriyanto xác nhận rằng máy bay này do Anh chế tạo mang số hiệu TT-0209, đã xuất phát từ căn cứ không quân Rusmin Nuryadin ở tỉnh Pekanbaru.

Cũng theo ông Fajar, phi công lái máy bay đã nhảy dù và sống sót sau vụ tai nạn. Hiện người này đang được kiểm tra y tế tại Bệnh viện Không quân Dr. Soekirman ở Pekanbaru.

Máy bay tiêm kích Hawk 209 của Không quân Indonesia đã bị rơi tại làng Kubang Jaya, huyện Kampar, tỉnh Riau – cách địa điểm xuất phát khoảng 5km.

Nguyên nhân vụ tai nạn và số người thương vong hiện vẫn đang được điều tra làm rõ. Trong khi đó, người đứng đầu làng Kubang Jaya, ông Tarmizi cho biết đã nhận được thông báo về vụ tai nạn vào lúc 7 giờ 30 sáng.

Vụ tai nạn nói trên xảy ra chỉ vài ngày sau khi một trực thăng Mi-7 của Không quân Indonesia bị rơi tại Kendal, tỉnh Trung Java, khiến 5 quân nhân thiệt mạng và 4 người khác phải nhập viện điều trị.
Theo TTXVN

EVFTA: Cơ hội và thách thức cho doanh nghiệp Việt Nam

Truyện ngắn: Lạc

Có thể bạn quan tâm

Viện dưỡng lão TPHCM