Về trang chủ Thời sự Quốc tế Indonesia: Thủ đô Jakarta đạt mục tiêu miễn dịch cộng đồng

Indonesia: Thủ đô Jakarta đạt mục tiêu miễn dịch cộng đồng

Người phát ngôn cảnh sát Jakarta, Thanh tra cao cấp Yusri Yunus cho biết gần 96% người dân địa phương đã được tiêm chủng ít nhất một liều vaccine ngừa COVID-19 kể từ khi triển khai Chương trình tiêm chủng Merdeka vào đầu tháng này.

Ngày 12/8, hãng thông tấn chính thức Antara dẫn lời ông Yusri khẳng định rằng với con số nói trên, khả năng miễn dịch cộng đồng theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã bắt đầu phát huy tác dụng tại thành phố thủ đô của Indonesia.

Trong một tuyên bố, ông Yusri cho hay: “Trước khi triển khai Chương trình Tiêm chủng Merdeka vào ngày 1/8, 84,55% dân số Jakarta đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19. Hiện giờ tỷ lệ này là gần 96%.” Theo ông, tỷ lệ tiêm chủng cao đã đóng vai trò quan trọng trong việc kéo giảm số ca mắc COVID-19 hàng ngày.

Người dân Indonesia đeo khẩu trang phòng chống dịch COVID-19. (Nguồn: EPA-EFE)

Cụ thể, vào ngày 7/8, thành phố Jakarta chỉ ghi nhận 2.008 ca mắc mới, so với mức 5.000-7.000 ca mỗi ngày trước đó. Ông cho biết chính quyền thành phố đặt mục tiêu cung cấp 3 triệu liều vaccine để đến ngày 17/8 tới 100% cư dân Jakarta sẽ được chủng ngừa COVID-19 nhằm chào mừng Ngày Quốc khánh thứ 76.

Cảnh sát Jakarta đã mở 687 trung tâm tiêm chủng tại 900 khu dân cư nhằm tạo điều kiện tiếp cận dễ dàng cho những người chưa tiêm vaccine. Cảnh sát cũng phối hợp với hãng gọi xe công nghệ Gojek để cung cấp các chuyến xe miễn phí đến địa điểm tiêm chủng.
Theo TTXVN

Truyện ngắn: Thánh nữ

Bác sĩ Khoa: Và những câu chuyện đầy nước mắt để lừa lấy tiền người cả tin ra sao?

Có thể bạn quan tâm

Viện dưỡng lão TPHCM