Về trang chủ Công nghệ Tiền ảo Israel: Thử nghiệm công nghệ Ethereum cho đồng Shekel kỹ thuật số

Israel: Thử nghiệm công nghệ Ethereum cho đồng Shekel kỹ thuật số

Ngân hàng Trung ương Israel (BOI) đang thử nghiệm công nghệ chuỗi khối (blockchain) Ethereum cho dự án về đồng Shekel kỹ thuật số. Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, bộ phận công nghệ thông tin của BOI đã thiết lập ví kỹ thuật số để các thành viên tham gia dự án có thể giao dịch đồng Shekel kỹ thuật số với nhau.

Đồng tiền này được dựa trên công nghệ của đồng Ethereum – đồng tiền mã hóa lớn thứ hai trên thế giới xét trên giá trị vốn hóa thị trường, sau đồng Bitcoin – và hiện được thử nghiệm trong nội bộ BOI.

Trong giai đoạn hiện nay, đồng Shekel kỹ thuật số chưa được liên kết với đồng tiền thật và các giao dịch kỹ thuật số chỉ là một phần trong chương trình thử nghiệm. Bên cạnh đó, các giao dịch này cũng chưa liên kết dưới bất cứ hình thức nào với mạng lưới tiền tệ Ethereum trên thế giới.

Ngân hàng Trung ương Israel (BOI) đang thử nghiệm công nghệ chuỗi khối (blockchain) Ethereum (ảnh) cho dự án về đồng Shekel kỹ thuật số.

Trước đó, BOI hồi tháng 5/2021 đã công bố một báo cáo, trong đó đánh giá hệ thống thanh toán kỹ thuật số có thể mang lại tác động tích cực đối với nền kinh tế của Israel, nhờ việc giúp đơn giản hóa quá trình thanh toán, trong khi vẫn bảo đảm an ninh cho cả hai bên tham gia giao dịch. Các loại tiền mã hóa đang ngày càng có vai trò lớn hơn trên phạm vi toàn cầu.

Nhiều quốc gia hiện cũng đang nghiên cứu phát triển đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình, nhằm bảo đảm đủ khả năng ứng phó với xu hướng phương thức thanh toán bằng tiền mã hóa dần giữ một vị trí quan trọng trong giao dịch quốc tế, thậm chí trong tương lai xa có khả năng vượt qua phương thức thanh toán bằng các đồng tiền truyền thống hiện nay.

Công nghệ Ethereum hiện đang được nhiều nước và vùng lãnh thổ sử dụng để thử nghiệm cho các đồng tiền kỹ thuật số của mình, trong đó có Australia, Thái Lan và Hong Kong (Trung Quốc). Trong dự án thử nghiệm của BOI, các khía cạnh pháp lý, kinh tế, doanh nghiệp và công nghệ sẽ được đánh giá kỹ lưỡng, trước khi đồng Shekel kỹ thuật số được chính thức phát hành và đưa vào sử dụng.

BOI cũng đã kêu gọi các ý tưởng phát triển những ứng dụng thông minh có thể hoạt động trên hạ tầng kỹ thuật số liên quan đến đồng tiền trong tương lai này.
Theo TTXVN

Truyện ngắn: Thánh nữ

El Salvador: Quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận tính hợp pháp của Bitcoin

Có thể bạn quan tâm