Về trang chủ Công nông Nông nghiệp Khai mạc Hội chợ Nông nghiệp quốc tế đồng bằng Bắc Bộ 2020

Khai mạc Hội chợ Nông nghiệp quốc tế đồng bằng Bắc Bộ 2020

Tối 5/11, tại công viên Kỳ Bá (thành phố Thái Bình), Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình đã tổ chức lễ khai mạc Hội chợ Nông nghiệp quốc tế đồng bằng Bắc Bộ 2020. Đây là sự kiện thuộc Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại năm 2020.

Hội chợ có quy mô 400 gian hàng của trên 300 doanh nghiệp trong và ngoài nước, trong đó nhiều doanh nghiệp có thương hiệu mạnh trong lĩnh vực nông nghiệp.

Ngoài ra, Hội chợ còn có khu trưng bày giới thiệu các sản phẩm tham gia Chương trình Quốc gia Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), sản phẩm tiêu biểu của tỉnh Thái Bình, Khu triển lãm xúc tiến thương mại, đầu tư của các tỉnh, thành phố và khu triển lãm sinh vật cảnh.

Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình đã tổ chức lễ khai mạc Hội chợ Nông nghiệp quốc tế đồng bằng Bắc Bộ 2020.

Trong khuôn khổ chương trình Hội chợ sẽ diễn ra các lớp học, hội nghị, hội thảo cùng nhiều chương trình văn hóa nghệ thuật đặc sắc. Phát biểu tại lễ khai mạc, Trưởng ban tổ chức hội chợ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Quang Hưng cho biết, trong những năm qua, Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình đã chỉ đạo tổ chức thành công nhiều kỳ Hội chợ Nông nghiệp quốc tế khu vực đồng bằng Bắc Bộ thường niên.

Những hoạt động này sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế của các tỉnh trong khu vực đồng bằng Bắc Bộ nói chung và của tỉnh Thái Bình nói riêng, đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, đặc biệt xúc tiến các sản phẩm nông nghiệp.

Qua mỗi năm tổ chức, quy mô, chất lượng Hội chợ ngày càng được nâng cao với sự tham gia của đông đảo các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nưóc. Đây cũng là cơ hội quảng bá, giới thiệu thành tựu và tiềm năng phát triển kinh tế của các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ; hợp tác cho các nhà nông, nhà doanh nghiệp, nhà quản lý trong việc định hướng phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn.

Qua đó, góp phần giúp nông dân có những định hướng mới trong phát triển sản xuất nông sản, thủy sản đủ sức cạnh tranh trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế… Trong những ngày diễn ra Hội chợ, Ban tổ chức cũng tiến hành quyên góp ủng hộ người dân miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, khôi phục sản xuất. Hội chợ sẽ kết thúc vào ngày 11/11.
Theo Vietnam+

Căn cước công dân: Lợi ích của thẻ gắn chip điện tử

Truyện ngắn: Thánh nữ

Có thể bạn quan tâm