Về trang chủ Kinh doanh Thương trường Khánh Hòa: Chỉ đón được hơn 1 triệu lượt du khách, đạt gần 18,5%

Khánh Hòa: Chỉ đón được hơn 1 triệu lượt du khách, đạt gần 18,5%

Theo Sở Du lịch Khánh Hòa, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, từ đầu năm đến nay, tỉnh Khánh Hòa mới đón được 1,03 triệu lượt du khách đến tham quan, trải nghiệm và nghỉ dưỡng tại địa phương, chỉ đạt gần 18,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Sau đợt đầu của dịch COVID-19, các doanh nghiệp du lịch tỉnh Khánh Hòa đã tung ra các gói kích cầu du khách nội địa từ đầu tháng 6 đến hết năm 2020. Tuy nhiên, việc bùng phát đợt dịch COVID-19 thứ 2 ngay sau đó đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của ngành du lịch địa phương.

Chỉ tính riêng trong hai tháng 8-9, lượng khách quốc tế đến với khánh Hòa mỗi tháng chỉ từ 1.500-2.000 lượt, chưa bằng 1% so với cùng kỳ năm ngoái. Đối với du khách trong nước, hai tháng vừa qua cũng chỉ có khoảng trên dưới 35.000 lượt du khách/tháng đến Khánh Hòa tham quan và lưu trú, đạt khoảng 10% so với cùng kỳ năm ngoái.

Các khách sạn tại tỉnh Khánh Hòa chỉ đạt 18,6% tỷ lệ du khách sử dụng phòng.

Trong 3 tháng còn lại của năm 2020, ngành du lịch Khánh Hòa xác định phải phục hồi và duy trì 100% hệ thống dịch vụ du lịch cơ bản, đảm bảo yêu cầu phục vụ khách du lịch, bao gồm cơ sở lưu trú, nhà hàng, lữ hành, khu vui chơi giải trí và các hoạt động dịch vụ tiện ích đô thị; các doanh nghiệp du lịch tiếp tục triển khai các gói kích cầu du khách nội địa.

Qua đó, Khánh Hòa phấn đấu đón 350.000 du khách trong 3 tháng cuối năm, trong đó có 10.000 lượt khách quốc tế. Tuy nhiên, theo một số chuyên gia và các nhà điều hành doanh nghiệp du lịch, với năng lực tài chính của phần lớn các doanh nghiệp du lịch đang rất hạn chế như hiện nay, tiếp tục giảm giá để kích cầu sẽ khó mang lại hiệu quả đủ lớn để nâng cao sức mua từ thị trường.

“Điều này thậm chí còn gây ra những hệ quả tiêu cực lâu dài cho chính bản thân doanh nghiệp. Do đó, các cơ quan quản lý nên hình thành một gói kích cầu tiêu dùng trực tiếp cho du khách từ ngân sách Nhà nước để tạo hiệu quả kích cầu tốt hơn,” Giám đốc điều hành Công ty trách nhiệm hữ hạn dịch vụ tư vấn quản lý điểm đến Outbox Đặng Mạnh Phước gợi ý.

Năm ngoái, tỉnh Khánh Hòa đã đón 7 triệu lượt du khách, trong đó hơn phân nửa là du khách quốc tế, đạt doanh thu du lịch trên 27.100 tỷ đồng, cao nhất từ trước đến nay. Hiện nay, tỉnh Khánh Hòa có trên 1.100 cơ sở lưu trú du lịch với tổng số hơn 50.000 phòng, trong đó có 125 cơ sở lưu trú đạt tiêu chuẩn từ 4-5 sao.
Theo Vietnam+

Kinh tế thế giới trì trệ sau đại dịch: Cơ hội để Việt Nam bức tốc vươn lên?

Ngành công nghiệp phụ trợ ô tô: Bước tạo đà và cơ hội mới trong cuộc đua 4.0

Có thể bạn quan tâm