Về trang chủ Kinh doanh Thương trường Khánh Hòa: Đóng cửa chợ Đầm tròn Nha Trang từ ngày 18/4

Khánh Hòa: Đóng cửa chợ Đầm tròn Nha Trang từ ngày 18/4

Sáng 10/4, ông Vũ Chí Hiếu, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, cho biết thành phố vừa ban hành kế hoạch thực hiện đóng cửa chợ Đầm tròn Nha Trang, do chợ đã xuống cấp.

218 hộ kinh doanh trong chợ và ở vành đai chợ phải di dời tài sản trước ngày 18/4 tới, sau thời gian này, các hộ kinh doanh tự chịu trách nhiệm về hàng hóa, tài sản của mình.

Cụ thể, thời gian qua, Tổ công tác thực hiện nhiệm vụ giải thể Ban quản lý chợ Đầm tròn đã thông báo công khai đóng cửa vào ngày 31/3 vừa qua. Tuy nhiên, để tạo điều kiện cho các hộ kinh doanh xử lý hàng hóa, tài sản, Ủy ban Nhân dân thành phố Nha Trang đã cho phép giãn thêm thời gian đến hết ngày 9/4.

218 hộ kinh doanh trong chợ Đầm và ở vành đai chợ phải di dời tài sản trước ngày 18/4/2021.

Trong vòng 8 ngày, từ ngày 10/4 đến 18 giờ ngày 17/4 tới, thành phố Nha Trang thực hiện rào chắn khu vực vành đai, đóng các cửa 1,3,4,5,7,9 và mở các cửa 2,6,8 (cầu thang) để hộ kinh doanh tiếp tục vận chuyển hàng hóa, tài sản ra khỏi khu vực chợ Đầm tròn. Từ 0 giờ ngày 18/4 tới, thành phố Nha Trang sẽ đóng toàn bộ các cửa của chợ Đầm tròn.

Ông Vũ Chí Hiếu cho biết thêm: Để thực hiện kế hoạch trên, trước khi chính thức đóng cửa, thành phố sẽ tuyên truyền, thông báo đến người dân và các hộ kinh doanh trong khu vực chợ Đầm tròn chấp hành việc di dời ra khỏi chợ.

Thành phố giao cho Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường Vạn Thạnh phối hợp với Phòng Quản lý đô thị, Công an thành phố, Đội thanh niên xung kích thực hiện rào chắn, đảm bảo an ninh trật tự. Tổ công tác thực hiện nhiệm vụ giải thể Ban quản lý chợ Đầm tròn thực hiện đóng và khóa các cửa ra, vào chợ theo kế hoạch.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên chợ Đầm tiếp tục nhận và bố trí lô sạp cho các hộ kinh doanh trong chợ Đầm tròn vào chợ Đầm mới nếu có nhu cầu. Theo Ủy ban Nhân dân thành phố Nha Trang, việc đóng cửa chợ Đầm tròn là do chợ đã xuống cấp sau hơn 50 năm sử dụng.

Hiện nay trần nhà bị bong tróc, khu vực chợ Đầm tròn không đảm bảo các yêu cầu về an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Do đó, việc đóng cửa chợ nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho các tiểu thương và người dân mua sắm; đồng thời có mặt bằng tiến hành chỉnh trang chợ theo dự án.

Dự án chợ Đầm mới đã được Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa giao cho Công ty Cổ phần Sông Đà Nha Trang đầu tư từ năm 2013. Theo phương án được phê duyệt, khu chợ Đầm tròn sẽ bị đập bỏ. Các lô sạp sẽ di dời vào khu chợ Đầm mới nằm ngay sau chợ cũ.

Tuy nhiên, từ năm 2014, các hộ kinh doanh liên tục phản đối việc đập bỏ chợ Đầm tròn. Họ cho rằng chợ Đầm tròn là biểu tượng của Nha Trang với lối kiến trúc độc nhất nên cần giữ gìn như một nét văn hóa của phố biển, đồng thời là một trong những điểm thu hút khách du lịch đến tham quan, mua sắm.
Theo Vietnam+

Truyện ngắn: Thánh nữ

Trận chiến Hằng-Yên: Mỗi lần em nghĩ tới anh người em cuồn cuộn cuồn cuộn

Có thể bạn quan tâm