Về trang chủ Công nông Ngư nghiệp Khánh Hòa: Hàng trăm tấn cá mú tồn đọng do không có đầu ra

Khánh Hòa: Hàng trăm tấn cá mú tồn đọng do không có đầu ra

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 kéo dài đã tác động tiêu cực đến thị trường tiêu thụ nên hàng trăm tấn cá mú nuôi trên địa bàn thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa không có đầu ra hoặc thương lái chỉ thu mua cầm chừng khiến người nuôi lao đao.

Do gặp khó về đầu ra nên hiện nay giá thu mua loại cá này rất thấp, chỉ đạt từ 90.000-110.000 đồng/kg. Trong khi dịp cao điểm những năm trước đây, cá mú xuất bán lên tới 220.000 đồng/kg. Với mức giá như hiện nay, người nuôi cũng chịu lỗ vài chục nghìn mỗi kg.

Khảo sát tại vùng nuôi cá mú trên địa bàn xã Cam Thịnh Đông, thành phố Cam Ranh, nhiều hộ không xuất bán được cá nên phải nuôi cầm chừng, cho ăn cắt bữa để giảm chi phí chờ thị trường tiêu thụ phục hồi.

COVID-19 kéo dài đã tác động tiêu cực đến thị trường tiêu thụ nên hàng trăm tấn cá mú nuôi trên địa bàn thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.

Theo một số thương lái chuyên thu mua, cá mú chủ yếu phục vụ thị trường xuất khẩu và tiêu thụ trong nước, đặc biệt là các quán ăn, nhà hàng nhưng khi dịch COVID-19 bùng phát, nhiều nơi hàng quán phải đóng cửa hoặc vắng khách nên nhu cầu tiêu thụ giảm hẳn.

Theo ông Lê Hữu Ngạn, Chủ tịch Hội Nông dân xã Cam Thịnh Đông, trên địa bàn xã này hiện có khoảng 150ha đìa nuôi cá mú, do thị trường tiêu thụ chậm nên hiện nay còn khoảng 250 tấn cá mú đã đến thời kỳ thu hoạch nhưng không thể xuất bán.

“Khác hẳn thời điểm những năm trước, thương lái đến thu mua một lần vài tấn hết cả đìa. Nay họ chỉ đến mua từ mấy chục kg đến vài tạ, nhưng cũng hiếm có người đến thu mua,” ông Ngạn cho hay.

Ngoài cá mú, người nuôi tôm hùm trên địa bàn thành phố Cam Ranh hiện nay cũng gặp nhiều khó khăn do giá bán xuống thấp, hiện chỉ dao động từ 450.000-500.000 đồng/kg tôm hùm xanh loại 1.

Nguyên nhân do thị trường xuất khẩu sang Trung Quốc bị siết chặt cộng với ảnh hưởng của dịch COVID-19 tác động đến thị trường tiêu thụ trong nước.

Theo Phòng Kinh tế thành phố Cam Ranh, do khó khăn về đầu ra nên trên địa bàn hiện chỉ còn khoảng 39.000 lồng nuôi tôm hùm thương phẩm, giảm khoảng 4.000 lồng so với thời kỳ cao điểm trước đây.
Theo Vietnam+

Khắc phục thẻ vàng IUU: Ngăn chặn tàu cá khai thác hải sản trái phép

Ninh Thuận: Nuôi hàu Thái Bình Dương treo dây mang lại thu nhập ổn định

Có thể bạn quan tâm

Viện dưỡng lão TPHCM