Về trang chủ Công nông Nông nghiệp Khánh Hòa: Sầu riêng đặc sản tại Khánh Sơn được mùa, được giá

Khánh Hòa: Sầu riêng đặc sản tại Khánh Sơn được mùa, được giá

Những ngày này đang vào cao điểm thu hoạch sầu riêng đặc sản tại huyện miền núi Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa. Do thu hoạch lệch vụ so với các vùng miền khác nên sầu riêng năm nay hút hàng, được giá khiến nhà vườn rất phấn khởi.

Cụ thể, sầu riêng Mong Thong dao động từ 45.000-50.000 đồng/kg, Chín Hóa từ 30.000-35.000 đồng/kg, Ri6 từ 35.000-40.000 đồng/kg, mức giá thu mua này cao hơn năm trước từ 5.000-10.000 đồng/kg.

Với giá này, sau khi trừ chi phí, nhiều nhà vườn có lãi từ 400-500 triệu đồng/ha. Sầu riêng Khánh Sơn cho thu hoạch rộ từ đầu tháng Bảy đến cuối tháng Tám, lệch khoảng 1 tháng so với vụ sầu riêng ở miền Tây Nam Bộ và Tây Nguyên, nên rất hút hàng.

Sầu riêng Khánh Sơn cho thu hoạch rộ từ đầu tháng Bảy đến cuối tháng Tám.

Gần một tháng qua, thương lái đến thu mua khá nhộn nhịp, thậm chí có nhà vườn được thương lái mua đứt vườn trước thời điểm thu hoạch rộ. Ông Lê Anh Quang, một nhà vườn trồng sầu riêng ở thôn Liên Hòa (xã Sơn Bình, Khánh Sơn), cho biết gia đình ông có 1ha sầu riêng Mong Thong, hiện ông đã bán đứt vườn cho thương lái tự thu hoạch với giá 46.000 đồng/kg.

Với giá này, sau khi trừ phí, ông còn lãi khoảng nửa tỷ đồng. Theo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Khánh Sơn, vụ sầu riêng năm nay toàn huyện có hơn 500ha cho thu hoạch trong tổng diện tích 1.500ha sầu riêng trên địa bàn. Sản lượng ước trên 4.000 tấn, tăng gần 500 tấn so với năm trước.

Sầu riêng Khánh Sơn là đặc sản của huyện miền núi Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hoà. Sầu riêng trồng ở địa bàn này có đặc trưng quả to, vỏ mỏng, thơm ngon, cơm vàng, hạt lép. Năm 2011, Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ đã công nhận và cấp chứng nhận đăng ký nhãn hiệu độc quyền “Sầu riêng Khánh Sơn” cho tỉnh Khánh Hòa.
Theo Vietnam+

Ngân hàng dồn dập hạ lãi suất: Đồng tiền thông minh chảy về đâu?

G-Chip: Cơ hội cho nhà đầu tư nhỏ tham gia hệ sinh thái Google toàn cầu

Có thể bạn quan tâm