Về trang chủ Pháp luật Tư pháp Khen thưởng đột xuất thành tích truy bắt phạm nhân Triệu Quân Sự

Khen thưởng đột xuất thành tích truy bắt phạm nhân Triệu Quân Sự

Sáng 19/6, tại thành phố Tam Kỳ, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam tổ chức khen thưởng đột xuất thành tích của lực lượng Công an thành phố Tam Kỳ đã truy bắt được Triệu Quân Sự – phạm nhân trốn khỏi trại giam quân sự, bị các lực lượng chức năng truy nã.

Việc bắt được đối tượng Triệu Quân Sự không những làm yên lòng người dân mà còn tránh được những nguy hiểm sẽ xảy ra trên đường lẩn trốn của đối tượng này.

Trước đó, vào khoảng 19 giờ 45 phút ngày 18/6, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân có một đối tượng đang chơi game trong quán Internet ở địa chỉ 155/11 Hùng Vương, thành phố Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam), có gương mặt giống với đối tượng bị truy nã Triệu Quân Sự, lực lượng Công an thành phố Tam Kỳ đã tiếp cận và mời đối tượng về trụ sở để làm việc.

Đối tượng Triệu Quân Sự tại cơ quan công an thành phố Tam Kỳ.

Qua làm việc, đối tượng đã khai nhận họ và tên là Triệu Quân Sự, đối tượng bị khởi tố với 3 tội danh: giết người, cướp tài sản và đào ngũ, đã bị Tòa án Quân sự Quân khu 1 tuyên phạt với mức án chung thân. Đối tượng trốn khỏi nơi giam giữ vào ngày 3/6, hiện đang bị Công an truy nã.

Theo báo cáo của lực lượng Công an, trong suốt thời gian từ khi trốn trại cho đến khi bị bắt vào ngày 18/6, Triệu Quân Sự đã gây ra 6 vụ trộm cắp tài sản, gồm 1 môtô hiệu Sirius, 3 điện thoại di động và khoảng 6 triệu đồng tiền mặt. Triệu Quân Sự nghiện trong suốt quá trình lẩn trốn, đối tượng không liên lạc với gia đình và nhờ bạn bè giúp đỡ vì sợ lộ.

Ông Lê Trí Thanh -Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam, đánh giá cao sự kịp thời của Công an thành phố Tam Kỳ trong việc bắt giữ đối tượng Triệu Quân Sự, tránh đi những hiểm nghi tiềm ẩn mà đối tượng có thể gây ra cho bà con trong quá trình lẩn trốn, làm yên lòng người dân.

Đồng thời ông Lê Trí Thanh nhấn mạnh các lực lượng chức năng cần kiên quyết, mưu trí và dũng cảm hơn trong quá trình đấu tranh phòng chống tội phạm, đặc biệt là đối với những đối tượng nguy hiểm như Triệu Quân Sự.
Theo Vietnamplus

Truyện ngắn: Chuyện làng chó

Mỹ không tái áp đặt phong tỏa bất chấp COVID-19 diễn biến phức tạp

Có thể bạn quan tâm