Về trang chủ Thời sự Tai nạn-Phạm pháp Khởi tố nhóm đối tượng bắt-giữ người trái phép để đòi nợ 7 tỷ đồng

Khởi tố nhóm đối tượng bắt-giữ người trái phép để đòi nợ 7 tỷ đồng

Ngày 5/4, thông tin từ Công an thành phố Cần Thơ cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với nhóm đối tượng để điều tra về hành vi bắt, giữ người trái pháp luật vào ngày 26/3.

Nhóm đối tượng này gồm 1/Nguyễn Văn Tuấn (còn gọi là “Tuấn Hero”, sinh năm 1978); 2/Ngô Nguyễn Thanh Tuấn (sinh năm 1972), 3/Nguyễn Minh Vương (sinh năm 1988), 4/Lê Văn Dương (sinh năm 1989),

5/Nguyễn Phước Thuận (sinh năm 1985), cùng trú tại Thành phố Hồ Chí Minh, 6/Lê Quốc Tuấn (sinh năm 1991, ngụ tại thành phố Cần Thơ), 7/Nguyễn Bá An (sinh năm 1991, ngụ tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu), 8/Nguyễn Thanh Hiếu (sinh năm 1988, ngụ tại tỉnh Bình Thuận).

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Cần Thơ đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với nhóm đối tượng để điều tra về hành vi bắt, giữ người trái pháp luật vào ngày 26/3.

Khoảng 7 giờ ngày 26/3, nhóm đối tượng trên đeo khẩu trang đi ôtô đến nhà số A2/9 (Khu dân cư An Thới, phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ); trèo tường rào vào nhà, dùng đá đập ổ khóa mở cửa vào bên trong khống chế, bắt giữ bốn người đưa lên xe ôtô chạy về hướng Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong số những người bị bắt giữ, có hai người mang quốc tịch Pháp. Công an thành phố chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương khẩn trương trương điều tra, xác minh.

Đến 8 giờ cùng ngày 26/3, Công an đã bắt giữ Nguyễn Văn Tuấn và Ngô Nguyễn Thanh Tuấn trên xe ôtô mang biển kiếm soát 51A-943.60 khi hai đối tượng đang lưu thông đến huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

Tiếp tục truy quét, đến 11 giờ 30 phút cùng ngày, Công an thành phố Cần Thơ bắt giữ Nguyễn Bá An và Nguyễn Minh Vương, giải cứu an toàn cho bốn người bị nhóm này bắt giữ trái pháp luật.

Đến chiều 27/3, Công an thành phố Cần Thơ tiếp tục bắt bốn người liên quan là Lê Văn Dương, Nguyễn Phước Thuận, Lê Quốc Tuấn và Nguyễn Thanh Hiếu.

Qua điều tra, nhóm người bị bắt cóc đã vay của Tuấn khoảng 7 tỷ đồng, không có khả năng trả nợ nên bỏ trốn từ Thành phố Hồ Chí Minh về Cần Thơ. Tuấn tổ chức cho đồng bọn truy tìm, khống chế những người này để đòi nợ.
Theo Vietnaplus

COVID-19: Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc trong sáng 5/4

Hàn Quốc: Ghi nhận số ca nhiễm mới ở mức dưới 100 trong 24 ngày liên tục

Có thể bạn quan tâm

Viện dưỡng lão TPHCM