Về trang chủ Thời sự Tai nạn-Phạm pháp Khởi tố vụ chi cục trưởng thi hành án và chủ tiệm vàng tử vong sau khi uống rượu

Khởi tố vụ chi cục trưởng thi hành án và chủ tiệm vàng tử vong sau khi uống rượu

Sáng 21-4, Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án về tội giết người để điều tra cái chết của ông Đặng Phạm Viên – chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự TP.Thanh Hóa và một chủ tiệm vàng sau khi hai ông này uống rượu.
Như đã đưa tin, khoảng 12h20 ngày 20-4, có 7 người ăn trưa tại Công ty bất động sản Á Âu (số E16, khu 4 đô thị Bình Minh, phường Đông Hương, TP.Thanh Hóa), sử dụng rượu của gia đình bà Lê Thị Phương (38 tuổi, ngụ số 50, đường Quang Trung, TP.Thanh Hóa, là Giám đốc Công ty bất động sản Á Âu) mang đến.
Theo TTO, trong bữa ăn, ông Nguyễn Văn Thọ (39 tuổi, Chủ tịch HĐQT Công ty bất động sản Á Âu) và ông Đặng Phạm Viên (53 tuổi, chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự TP.Thanh Hóa) có thử rượu và đều bị ngộ độc, sau đó được đưa đi cấp cứu nhưng ông Viên đã tử vong.
7 người ăn trưa tại Công ty bất động sản Á Âu (số E16, khu 4 đô thị Bình Minh, phường Đông Hương, TP.Thanh Hóa), sử dụng rượu của gia đình bà Lê Thị Phương.
Tại bữa ăn trưa, một người tên Xuyến thử rượu nhưng nhổ ra cũng bị ngộ độc nhẹ, được cấp cứu cùng ông Thọ.
Cùng thời điểm trên, tại nhà riêng của Lê Thị Phương có 6 người cùng ăn trưa.
Chồng bà Phương là ông Trần Xuân Minh (46 tuổi, chủ tiệm vàng bạc Minh Phương trên đường Quang Trung) cũng uống loại rượu như ông Viên uống và đã tử vong sau đó.
Được biết, lúc 7h10 ngày 20-4, ông Viên ở cơ quan làm việc bình thường. Đến 9h30, ông gọi lái xe chuẩn bị xe để đi công tác tại thị xã Bỉm Sơn. Lúc 12h10, ông Viên về đến TP.Thanh Hóa, không về lại cơ quan mà đi ăn trưa.
Tiệm vàng Minh Phương (50 Quang Trung) cũng có 6 người ăn nhậu, gia chủ là ông Trần Xuân Minh (46 tuổi) uống loại rượu trên và chết vào buổi chiều.
Lúc 13h cùng ngày, có người gọi điện thoại cho bảo vệ cơ quan báo ông Viên đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Thanh Hà, nhờ người báo cho người nhà biết.
Sau đó, ông Viên được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cấp cứu và tử vong tại bệnh viện. Sáng 21-4, bác sĩ Lê Văn Sỹ -Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, cho biết:
Sau khi điều trị tại bệnh viện, sáng nay, sức khỏe của ông Thọ và bà Xuyến (hai người cùng có mặt trong bữa cơm trưa với ông Viên và bà Phương) đã ổn định, chiều cùng ngày có thể xuất viện. Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra vụ việc.
Theo VNE, Trung tá Nguyễn Hữu Mạnh, người phát ngôn Công an tỉnh Thanh Hoá, cho hay, sáng nay quyết định khởi tố vụ án giết người được cơ quan điều tra ban hành. “Nhà chức trách chưa tạm giữ nghi can nào”, trung tá Mạnh nói và cho hay mẫu rượu và thức ăn trong bữa tiệc đã được niêm phong, đưa đi giám định xem có độc tố hay không.
Ngọc Ẩn

Vĩnh Long: 2 sĩ quan cấp tá bị tạm đình chỉ vì bị tố vận động quyên góp trong khu cách ly


https://totimes.net/phuong-khau-gay-that-vong-tu-dan-phi-tan-gia-nhat-lich-su-den-scandal-mua-vai/

Có thể bạn quan tâm