Về trang chủ Thời sự Tai nạn-Phạm pháp Khu du lịch Quỷ Núi tạm ngừng hoạt động để hoàn thiện thủ tục pháp lý

Khu du lịch Quỷ Núi tạm ngừng hoạt động để hoàn thiện thủ tục pháp lý

Theo thông báo của chủ đầu tư Khu du lịch Quỷ Núi ở xã Lát (huyện Lạc Dương, Lâm Đồng), từ ngày 16/7, khu du lịch này sẽ tạm ngừng hoạt động để hoàn thiện thủ tục pháp lý, sửa lại các bức tượng sau khi có những ý kiến phản ứng trên mạng xã hội.

Thanh tra ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh cũng đã làm việc với đại diện chủ đầu tư để làm rõ các sai phạm và hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện đúng quy định của pháp luật. Ngày 16/7, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng Nguyễn Thị Nguyên cho biết:

Sau cuộc làm việc của Thanh tra Sở với đại diện Công ty Cổ phần tập đoàn Liên Minh là chủ đầu tư khu du lịch Quỷ Núi, cơ quan chức năng đã yêu cầu Khu du lịch này đóng cửa để xử lý các nội dung liên các tới các bức tượng chưa được thẩm định, và đơn vị chủ quản đã chấp hành.

Khu du lịch Quỷ Núi sẽ tạm ngừng hoạt động để hoàn thiện thủ tục pháp lý, sửa lại các bức tượng sau khi có những ý kiến phản ứng trên mạng xã hội.

Hiện Thanh tra của Sở cũng đang lập biên bản, hoàn thiện hồ sơ để xử lý việc xây dựng các bức tượng không phép. Đồng thời hướng dẫn doanh nghiệp hoàn thiện các thủ tục hồ sơ theo quy định của nhà nước về kinh doanh dịch vụ du lịch.

Ông Ngô Quang Phúc, Chủ tịch Hội đồng quản trị Liên Minh Group, Chủ đầu tư Khu du lịch Quỷ Núi cho biết sau hơn một tuần đưa khu du lịch Quỷ Núi đi vào hoạt động mang tính thăm dò ý kiến phản ứng của du khách cũng như cộng đồng dư luận, không ít ý kiến phản ứng về những bức tượng trong khu du lịch Quỷ Núi.

Chủ đầu tư với tinh thần cầu thị và sẵn sàng tiếp thu mọi ý kiến phản hồi từ cộng đồng mạng cũng như ý kiến chỉ đạo của các cấp chính quyền địa phương nên từ ngày 16/7/2020, Khu du lịch Quỷ Núi ngưng mở cửa đón khách tham quan miễn phí để tập trung vào việc dỡ bỏ, làm việc với cơ quan quản lý nhà nước để xin phép điều chỉnh sửa chữa lại các bức tượng trong khu du lịch Quỷ Núi cho phù hợp với truyền thống văn hóa và thuần phong mỹ tục…

Trước đó ngày 6/7/2020, Khu du lịch Quỷ Núi tổ chức khai trương, đón khách tới tham quan đã lập tức gây ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Khá nhiều bài viết của truyền thông và mạng xã hội chê các pho tượng trong Khu du lịch này dung tục, phản cảm vì để lộ các bộ phận thân thể bị cách điệu và cường điệu hóa… mang tính quái dị, không phù hợp với thuần phong mỹ tục.

Ngay sau đó, Chủ đầu tư là Liên Minh Group đã tiếp thu ý kiến, sửa lại các bức tượng. Tuy nhiên đến ngày 11/7, lại xảy ra vụ việc anh Đỗ Khôi Nguyên, 34 tuổi, trú tại Phường 2, thành phố Đà Lạt đã bị 1 nhóm 4 người, trong đó có Phạm Đức Vượng là nhân viên của Liên Minh Group hành hung, bắt gỡ dòng trạng thái chê bai Khu du lịch này trên trang Facebook của mình.

Sau khi vụ việc xảy ra, Công an Phường 2, thành phố Đà Lạt đã lập biên bản, mời những người có gây ra vụ hành hung trên đến làm việc. Ngay sau khi có thông báo từ cơ quan Công an, Ban lãnh đạo Liên Minh Group đã họp khẩn và ra quyết định đình chỉ công việc đối với Phạm Đức Vượng.

Đại diện Công ty rất bức xúc vì hành vi côn đồ của nhân viên mình, sẵn sàng hợp tác với cơ quan điều tra đưa người có hành vi này ra xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Ông Ngô Quang Phúc cho biết đã viết lời xin lỗi công khai gửi tới nạn nhân của vụ hành hung và tất cả mọi người vì đã quản lý nhân viên của mình không nghiêm khắc, để xảy ra sự việc đáng tiếc trên.
Theo Vietnam+

Lâm Đồng: Lên mạng xã hội chê Khu du lịch Quỷ Núi, một người bị hành hung

G-Chip: Cơ hội cho nhà đầu tư nhỏ tham gia hệ sinh thái Google toàn cầu

Có thể bạn quan tâm

Viện dưỡng lão TPHCM