Về trang chủ Công nông Ngư nghiệp Khuyến khích ngư dân bám biển sau lệnh ngừng đánh bắt của Trung Quốc

Khuyến khích ngư dân bám biển sau lệnh ngừng đánh bắt của Trung Quốc

Ngày 11/5/2020, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có công văn số 3141/BNN-TCTS đề nghị Uỷ ban Nhân dân các tỉnh, thành phố ven biển khuyến khích người dân ra khơi bám biển sau lệnh tạm ngừng đánh cá của cơ quan quản lý nghề cá Trung Quốc.

Theo đó, Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố ven biển thông báo cho ngư dân biết về việc tạm ngừng đánh cá có thời hạn của phía Trung Quốc và khẳng định việc Trung Quốc tạm ngừng đánh cá đối với những khu vực thuộc chủ quyền của Việt Nam trên biển Đông là không có giá trị.

Các địa phương cần động viên ngư dân bám biển sản xuất bình thường trong phạm vi vùng biển của Việt Nam và hướng dẫn tổ chức thành đoàn, đội khi đi sản xuất để hỗ trợ nhau trên biển.

Ngư dân các địa phương vươn khơi đánh cá.

Đối với tàu cá có Giấy phép đánh bắt trong Vùng đánh cá chung Vịnh Bắc Bộ năm 2019-2020 không sang khai thác tại vùng biển phía Đông đường phân định Vịnh Bắc Bộ.

Bộ cũng đề nghị các tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường quản lý, giám sát hoạt động khai thác hải sản của tàu cá trên các vùng biển, đặc biệt phối hợp quản lý chặt chẽ việc xuất bến của tàu cá hoạt động trong thời gian này.

Ngoài ra, các tỉnh cần kịp thời thông báo các vụ việc đột xuất phát sinh trên biển đối với tàu cá và ngư dân về đường dây nóng của Cục Kiểm ngư, số điện thoại 024-62737323.

Trước đó, cơ quan quản lý nghề cá Trung Quốc thực hiện tạm ngừng đánh cá có thời hạn từ 12 giờ ngày 01 tháng 5 năm 2020 đến 12 giờ ngày 16 tháng 8 năm 2020 trên các vùng biển trong đó có những khu vực thuộc chủ quyền của Việt Nam trên biển Đông.
Theo Chinhphu

Truyện ngắn: Lạc

Truyện ngắn: Chuyện làng chó

Có thể bạn quan tâm