Về trang chủ Khỏe đẹp Du lịch Kiên Giang: Du khách bắt đầu trở lại sau thời gian giãn cách xã hội

Kiên Giang: Du khách bắt đầu trở lại sau thời gian giãn cách xã hội

Theo Sở Du lịch Kiên Giang, du khách đã quay trở lại với Kiên Giang sau thời gian giãn cách xã hội, tuy chưa nhiều nhưng bước đầu đánh dấu sự phục hồi của ngành du lịch tỉnh.

Trong thời gian nghỉ lễ từ ngày 30/4 đến 3/5, tổng số khách đến tham quan du lịch trên địa bàn tỉnh Kiên Giang đạt 36.713 lượt, bằng 13,6% so cùng kỳ; trong đó khách quốc tế là 1.136 lượt, bằng 27,7% so cùng kỳ; khách lưu trú 11.750 lượt; tham quan các khu, điểm du lịch 25.963 lượt, chỉ bằng 11,8% so cùng kỳ.

Doanh thu từ hoạt động du lịch dịp này đạt trên 43,2 tỷ đồng, bằng 45,6% so cùng kỳ. Thực tế, ngay sau khi được phép tổ chức đón và phục vụ du khách trở lại, các đơn vị kinh doanh du lịch đã tiến hành khử trùng, vệ sinh, trang trí cảnh quan tại đơn vị, các khu, điểm tham quan, khu vui chơi, giải trí, dịch vụ trò chơi…; chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để phục vụ khách dịp 30/4 và 1/5.

Bờ cát trắng mịn và làn nước trong xanh như ngọc của Bãi Sao ở Phú Quốc, Kiên Giang.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn cho du khách, nhất là trong điều kiện cả nước chưa công bố hết dịch COVID-19, các đơn vị kinh doanh du lịch đã trang bị dụng cụ đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, khẩu trang… để phục vụ du khách.

Du khách đến tham quan du lịch, lưu trú đều được yêu cầu đo thân nhiệt, khai báo y tế, theo dõi sức khỏe, giữ khoảng cách phù hợp… Hiện tại, vẫn còn một số khu, điểm du lịch trên địa bàn chưa đưa vào hoạt động như:

Điểm du lịch Thạch Động, Đá Dựng (thành phố Hà Tiên); khu du lịch Hòn Phụ Tử (huyện Kiên Lương), Suối Tranh (huyện Phú Quốc), do trong thời gian trùng tu, tôn tạo, chỉnh trang sau thời gian ngưng hoạt động.

Vườn Quốc gia U Minh Thượng đang trong mùa khô hạn nên đã tạm ngưng đón du khách để phục vụ công tác phòng, chống cháy rừng.

Phó Giám đốc Sở Du lịch Kiên Giang Bùi Quốc Thái cho biết trong 4 tháng đầu năm, Kiên Giang đón 1.793.302 lượt khách (giảm 40,1% so cùng kỳ), trong đó khách quốc tế 151.704 lượt (giảm 52,4% so cùng kỳ), tổng thu đạt khoảng 3.448 tỉ đồng (giảm 51,7% so cùng kỳ, đạt 17,2% kế hoạch năm).

Đến nay, tỉnh Kiên Giang thu hút 311 dự án đầu tư vào lĩnh vực du lịch với tổng diện tích 10.117ha và tổng vốn đầu tư 337.974 tỷ đồng. Riêng địa bàn huyện Phú Quốc có 267 dự án đầu tư du lịch (chiếm 86% dự án đầu tư du lịch toàn tỉnh), với diện tích 9.615ha và tổng vốn đầu tư 332.031 tỷ đồng.

Thời gian tới, Sở Du lịch Kiên Giang tiếp tục kiểm tra hoạt động của các doanh nghiệp lữ hành trong việc chấp hành các chỉ đạo về phòng, chống dịch COVID-19 khi tổ chức đưa đón du khách đến và đi du lịch nước ngoài, du lịch trong nước;

Phối hợp với các cơ quan chức năng trong việc khai báo, giám sát, cách ly khách khi nghi ngờ nhiễm bệnh; đồng thời, kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại các khu du lịch, cơ sở lưu trú.

Ngành chức năng xử lý nghiêm, kịp thời đối với các vi phạm, đặc biệt là những vi phạm trong hoạt động du lịch cố tình không chấp hành các chỉ đạo của Đảng, Chính phủ về phòng, chống dịch.

Sở Du lịch Kiên Giang đã lên kế hoạch tổ chức 2 cuộc thanh tra chuyên ngành tại huyện Phú Quốc và 1 cuộc tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật du lịch trên địa bàn thành phố Rạch Giá, huyện Châu Thành.
Theo Vietnamplus

Truyện ngắn: Thánh nữ

G-Chip: Cơ hội cho nhà đầu tư nhỏ tham gia hệ sinh thái Google toàn cầu

Có thể bạn quan tâm