Về trang chủ Bất động sản Đen trắng La Bonita: Giăng bẫy lừa từ những bản thoả thuận ma quỷ

La Bonita: Giăng bẫy lừa từ những bản thoả thuận ma quỷ

Công ty bất động sản Nam Thị đã lừa bán hàng chục căn chung cư tại dự án bất động sản La Bonita (số 6-8 đường Nguyễn Gia Trí, phường 25, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh). Mới đây, một số cá nhân của công ty này đã bị cơ quan chức năng bắt giữ.
Lừa ký “biên bản thoả thuận”
Theo đó, công ty Nam Thị tiến hành bán các căn hộ của chung cư La Bonita cho khách hàng. Sau đó, công ty này đề nghị khách mua làm một “biên bản thoả thuận” để chủ đầu tư là bà Vũ Bảo Trinh – (sinh năm 1973) thực hiện bán lại căn hộ cho người khác. Đồng thời, công ty hứa hẹn người mua trước sẽ được hưởng tiền chệnh lệch từ việc bán lại này.
Tuy nhiên, khi bán xong căn hộ cho người mua sau, bà Trinh  đã “quỵt” luôn cả tiền của khách mua trước. Nhiều người dân  đã bức xúc lên tiếng tố cáo hành vi này.
Những tranh chấp tài sản ở chung cư La Bonita diễn ra triền miên.
Những tranh chấp tài sản ở chung cư La Bonita diễn ra triền miên.

Cụ thể, trường hợp bà N.T.T.C mua hai căn hộ A2 (tầng 14, diện tích 79m2) và B1-05 (tầng 5, diện tích 92m2) của dự án chung cư La Bonita thông qua việc trao đổi tài sản là căn nhà cấp 4 diện tích 305m2 tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; 1 mảnh đất diện tích 230,6m2, có thổ cư tại huyện Củ Chi (TP.Hồ Chí Minh) và một số tài sản khác.

Tuy nhiên, sau đó, bà Vũ Bảo Trinh không thực hiện cam kết giao bất cứ căn hộ nào cho bà C, thậm chí còn bán căn hộ bà C đã mua cho người khác. Hay như trường hợp của ông T.H.G (sinh năm 1959, ngụ phường Bình Thuận, quận 7) mua căn hộ B2 ở tầng 9 (diện tích 101m2) nhưng cuối cùng cũng không được nhận nhà.
Đó chỉ hai trong số hàng loạt khách hàng đã đóng tiền tỉ mà vẫn phải sống trong cảnh chờ đợi những lời hứa  của công ty Nam Thị. Không những vậy, bà Vũ Bảo Trinh cùng đồng bọn còn dùng thủ đoạn tinh vi tráo đổi số căn hộ dẫn đến tình trạng tranh chấp tài sản diễn ra triền miên tại dự án chung cư La Bonita.
Lùm xùm với ngân hàng
Trước đó vào tháng 11.2018, đại diện ngân VPBank tố cáo hai khách hàng là ông N.V.T và bà T.T.L (ngụ quận Phú Nhuận, TP.HCM) cùng Công ty Nam Thị có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt số tiền vay tín dụng 6,1 tỷ đồng thông qua các hợp đồng đã ký với VPBank.
Theo đó, sau khi đã hoàn tất hồ sơ, VPBank tiến hành giải ngân cho bên vay là ông N.V.T và bà T.T.L. Hai người này sau đó đã uỷ nhiệm chi chuyển tiền cho Công ty Nam Thị để thanh toán tiền mua căn hộ tại dự án La Bonita.
Tài sản được ông N.V.T và T.T.L thế chấp, đảm bảo cho các khoản vay là ba căn hộ tại toà nhà La Bonita. Việc này được VPBank, ông N.V.T và bà T.T.L ký hợp đồng thế chấp tài sản, đã công chứng tại Văn phòng công chứng Bến Thành và đăng ký giao dịch đảm bảo tại Trung tâm Đăng ký giao dịch tài sản tại TP.HCM.
Trong quá trình thực hiện hợp đồng vay vốn, ông N.V.T và bà T.T.L đã trả hơn 200 triệu đồng nợ gốc, hơn 632 triệu đồng nợ lãi. Nhưng từ tháng 5.2016, hai người này bắt đầu vi phạm nghĩa vụ thanh toán. Theo ngân hàng VPBank, tổng dư nợ đã lên đến hơn 8,5 tỉ đồng tính đến tháng 10.2018.
Phía VPBank đã nhiều lần liên hệ, làm việc yêu cầu ông N.V.T và bà T.T.L thanh toán nợ, bàn giao tài sản thế chấp để Ngân hàng xử lý nhưng hai người này trốn tránh, không hợp tác giải quyết.
Thậm chí, ông N.V.T và bà T.T.L còn tự ý thanh lý toàn bộ các hợp đồng mua bán căn hộ đang là tài sản thế chấp tại VPBank với Công ty Nam Thị khi chưa có sự đồng ý của VPBank, cũng như chưa thanh toán xong các khoản nợ.
Về việc xử lý tài sản thế chấp, VPBank đã nhiều lần liên hệ với Công ty Nam Thị để làm rõ vụ việc nhưng công ty này không hợp tác.
Ngày 27.2, Công an TPHCM cho biết, đã khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam với Vũ Bảo Trinh (người giữ vai trò chủ mưu, cầm đầu), Tô Văn Chí Tâm (nguyên Giám đốc công ty TNHH bất động sản Nam Thị), Hoàng Thái Anh (nguyên Giám đốc công ty TNHH Bất động sản Nam Thị) để điều tra hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, xảy ra tại dự án chung cư La Bonita (địa chỉ 6 – 8 đường Phạm Gia Trí (đường D2 cũ), phường 25, quận Bình Thạnh, TP.HCM).
Trước đó, vào tháng 2.2019, Cơ quan cảnh sát điều tra – Công an TPHCM đã ra quyết định khởi tố vụ án.
Theo LDO

Công ty BĐS Nam Thị lừa bán căn hộ chung cư La Bonita thế nào?


http://tomorrow.southteam.co/dich-covid-19-vi-sao-co-gai-ve-tu-han-quoc-qua-mat-duoc-co-quan-kiem-dich/

Có thể bạn quan tâm