Về trang chủ Thời sự Tai nạn-Phạm pháp Lai Châu: Người dân đốt cây làm nương, gần 1.000 người chữa cháy rừng

Lai Châu: Người dân đốt cây làm nương, gần 1.000 người chữa cháy rừng

Ông Trần Văn Sứng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Tam Đường (Lai Châu) cho biết, lúc 14 giờ ngày 26/2 đã xảy ra cháy rừng tại bản Nậm Dê, xã Sơn Bình (huyện Tam Đường).

Sau khi nghe thông tin phản ánh của người dân, chính quyền địa phương đã huy động gần 1.000 người gồm các lực lượng công an, quân đội, kiểm lâm, dân quân tự vệ và người dân các xã lân cận để dập lửa.

Theo người dân ở bản Nậm Dê, do một hộ trong bản đốt cây bụi để làm nương, không kiểm soát được nên đám cháy lan rộng ra xung quanh. Điểm cháy được xác định là cây bụi, thảm thực vật, lau sậy và nằm ở độ cao hơn 1.300m so với mặt biển, gió thổi mạnh nên lửa lan nhanh, gây khó khăn cho các lực lượng dập lửa.

Tại điểm cháy rừng toàn cây bụi, thảm thực vật trên núi cao nên khó khăn cho các lực lượng dập lửa.

Đến 21 giờ 30 phút cùng ngày, đám cháy cơ bản đã được khống chế, chỉ còn lại đám cháy nhỏ trên đỉnh núi cao. Chính quyền địa phương đang tổ chức các lực lượng tiếp cận để chữa cháy, không để lan rộng ra diện tích có cây rừng.

Lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh Lai Châu đã nhanh chóng có mặt để chỉ đạo các lực lượng chữa cháy rừng. Chính quyền xã Bình Lư tổ chức người dân vận chuyển nước, mì tôm, bánh mì kịp thời cho lực lượng tham gia chữa cháy rừng trên núi cao.
Theo Vietnam+

GBHEX: Sàn giao dịch phân quyền ba lõi đầu tiên trên thế giới

Truyện ngắn: Thánh nữ

Có thể bạn quan tâm