Về trang chủ Thời sự Tai nạn-Phạm pháp Lâm Đồng: Chủ vườn cà phê 8 lần bị kẻ xấu chặt hạ cây đang ra quả

Lâm Đồng: Chủ vườn cà phê 8 lần bị kẻ xấu chặt hạ cây đang ra quả

Chiều 2/5, anh Vũ Xuân Hải (37 tuổi, trú tại xã Hòa Ninh, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng) đã trình báo với chính quyền địa phương về việc vườn càphê hơn 100 cây đang ra quả của gia đình anh bị kẻ xấu chặt hạ.

Hiện Ủy ban Nhân dân xã Hòa Ninh đã ghi nhận hiện trường và đề nghị công an vào cuộc điều tra vụ việc, xử lý theo quy định của pháp luật. Đây là lần thứ 8 từ năm 2015 đến nay, kẻ xấu phá hoại vườn càphê của gia đình anh Vũ Xuân Hải. Mỗi lần bị phá hoại, anh Hải đều báo cáo vụ việc lên chính quyền địa phương nhưng vẫn chưa tìm ra thủ phạm.

Ông Vũ Thế Quyết – Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Hòa Ninh cho biết vườn càphê của gia đình anh Hải bị kẻ xấu chặt hạ cách đây vài ngày. Hiện vụ việc được Ủy ban Nhân dân xã Hòa Ninh cử người ghi nhận hiện trường, đồng thời báo cáo lên Công an huyện Di Linh đề nghị xác minh làm rõ.

Đây là lần thứ 8 từ năm 2015 đến nay, kẻ xấu phá hoại vườn càphê của gia đình anh Vũ Xuân Hải. (Ảnh minh họa)

Trước mắt, cơ quan chức năng địa phương đã lấy lời khai từ gia đình hàng xóm, những người thân trong gia đình anh Vũ Xuân Hải xem có mâu thuẫn gì không để có hướng điều tra, xử lý. Quan điểm của chính quyền địa phương là phải làm rõ, xử lý nghiêm thủ phạm gây ra vụ việc.

Anh Vũ Xuân Hải, chủ vườn cà phê bị kẻ xấu chặt hạ bức xúc cho biết; Mảnh đất của gia đình tôi canh tác từ xưa tới giờ không có tranh chấp với ai, không hiểu sao kẻ xấu liên tục chặt phá vườn của gia đình. Hiện tại, theo kiểm đếm, có tới 111 cây càphê bị chặt hạ.

Gia đình mất bao nhiêu công sức mới trồng được vườn càphê như vậy. Gia đình mong cơ quan công an sớm tìm ra thủ phạm để yên tâm làm kinh tế, lo cho cuộc sống. Trước đó ngày 7/4/2020, cũng tại xã Hòa Ninh đã xảy ra vụ việc vườn sầu riêng của gia đình ông Nguyễn Văn Phạm đã bị kẻ xấu chặt hạ, cưa đổ và đẽo bạt gốc 120 cây sầu riêng, trong đó có 100 cây đã trồng 5 năm tuổi đang ra hoa và 20 cây 1 năm tuổi.

Điều đáng nói là trong những cây sầu riêng bị phá hoại có 20 cây bị chặt hạ, 70 cây bị cưa đổ và 30 cây bị đẽo bạt sát gốc ngay dưới mắt ghép, không thể phục hồi, thiệt hại ước tính hàng trăm triệu đồng. Đến nay, lực lượng chức năng huyện Di Linh vẫn chưa tìm ra thủ phạm gây ra vụ việc.
Theo Vietnamplus

G-Chip: Cơ hội cho nhà đầu tư nhỏ tham gia hệ sinh thái Google toàn cầu

Truyện ngắn: Thánh nữ

Có thể bạn quan tâm