Về trang chủ Công nông Nông nghiệp Lâm Đồng: Tiêu hủy gần 25 tấn phân bón không rõ nguồn gốc xuất xứ

Lâm Đồng: Tiêu hủy gần 25 tấn phân bón không rõ nguồn gốc xuất xứ

Ngày 20/1, Ủy ban Nhân dân huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) đã tiến hành tiêu hủy 496 bao phân bón với tổng trọng lượng 24,8 tấn. Đây là số phân bón không rõ nguồn gốc xuất xứ, được phát hiện và tịch thu tại một xưởng sản xuất trên địa bàn.

Toàn bộ số phân bón trên được đào hố chôn lấp, tưới nước lên trên tại khu vực bãi rác xã Lộc Phú. Ngoài ra, ngành chức năng còn tiêu hủy 898 vỏ bao bì, 1 con dấu đóng ngày sản xuất phân bón, 5 lọ mực và một số tang vật liên quan đến hoạt động sản xuất, đóng gói phân bón.

Trước đó, 496 bao phân bón NPK trên được cơ quan chức năng phát hiện và tịch thu tại xưởng sản xuất phân bón Thành Long Phát của ông Đinh Thành Long (xã Lộc An, huyện Bảo Lâm). Bao bì có ghi các dòng chữ phân bón NPK cao cấp của một doanh nghiệp có địa chỉ ở Đồng Nai.

Lực lượng chức năng huyện Bảo Lâm dùng xe cơ giới phá hủy các bao phân bón trước khi chôn lấp để tiêu hủy hoàn toàn. (Ảnh: TTXVN phát)

Tuy nhiên, qua xác minh, cơ quan chức năng huyện Bảo Lâm xác định toàn bộ lô hàng này không có quyết định công nhận phân bón lưu hành tại Việt Nam quy định tại khoản 10, Điều 6 Nghị định số 55/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực phân bón.

Ngày 25/8/2020, Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 90 triệu đồng đối với ông Đinh Thành Long vì đã có hành vi vi phạm quy định sản xuất phân bón không có quyết định công nhận lưu hành tại Việt Nam. Ngoài ra, ông Long buộc phải khắc phục hậu quả bằng cách tiêu hủy đối với số phân bón trên theo quy định.
Theo Vietnam+

Alibaba: Tỉ phú Jack Ma biến mất khỏi show truyền hình thực tế, nghi mất tích

Truyện ngắn: Thánh nữ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm