Về trang chủ Thời sự Tai nạn-Phạm pháp Lạng Sơn: Phong tỏa, cách ly khu dân cư có bệnh nhân mắc COVID-19

Lạng Sơn: Phong tỏa, cách ly khu dân cư có bệnh nhân mắc COVID-19

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Lạng Sơn cho biết tính đến 16 giờ ngày 5/8, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 4 trường hợp mắc COVID-19. Đây là những người trong một gia đình đã đi du lịch Đà Nẵng về từ ngày 25/7 vừa qua.

Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lạng Sơn Lý Kim Soi cho biết đến 14 giờ ngày 5/8, các trường hợp mắc COVID-19 đã được đưa về điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở II tại Hà Nội.

Cơ quan chức năng tỉnh Lạng Sơn đã tiến hành phong tỏa, cách ly khu dân cư tại thị trấn Đình Lập, nơi có người mắc COVID-19, gồm 172 hộ dân với 619 nhân khẩu.

Lực lượng chức năng tiến hành khoanh vùng cách ly khu dân cư số 7, thị trấn Đình Lập, huyện Đình Lập. (Nguồn: baolangson.vn)

Cùng với đó, xác định có 71 trường hợp tiếp xúc gần với các trường hợp mắc COVID-19, ngành Y tế tỉnh đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Đình Lập. Đến 17 giờ ngày 5/8, đã có 29/71 mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Lạng Sơn đã thành lập 3 chốt kiểm dịch y tế liên ngành trên địa bàn huyện Đình Lập từ 0 giờ ngày 5/8. Các chốt kiểm dịch y tế trực 24/24 giờ các ngày trong tuần cho đến khi có quyết định của Ủy ban Nhân dân tỉnh chấm dứt hoạt động của chốt kiểm dịch y tế.

Các chốt có nhiệm vụ thực hiện kiểm tra, kiểm soát đối với tất cả người và phương tiện giao thông đường bộ ra, vào huyện Đình Lập nhằm phát hiện, ngăn chặn kịp thời nguy cơ lây nhiễm SARS-CoV-2.

Khi phát hiện trường hợp có biểu hiện nghi mắc COVID-19, lực lượng tại chốt báo cáo ngay về Ủy ban Nhân dân huyện Đình Lập để đưa các trường hợp nghi nhiễm vào các cơ sở y tế thực hiện kiểm tra, sàng lọc, cách ly theo quy định; quản lý, bảo quản, sử dụng các trang thiết bị được cung cấp để thực hiện nhiệm vụ theo quy định.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Lạng Sơn, tính đến 14 giờ ngày 4/8, toàn tỉnh Lạng Sơn có 1.469 người đi từ Đà Nẵng về đã khai báo y tế. Trong đó, 1.326 trường hợp được theo dõi tại nhà; 127 trường hợp cách ly tại nhà và có 16 trường hợp nghi ngờ được cách ly tại các cơ sở y tế trên địa bàn.
Theo Vietnam+

Việt Nam đã ghi nhận 713 ca mắc COVID-19

Vay online: Góc khuất của những khoản vay nóng , lãi suất cắt cổ

Có thể bạn quan tâm

Viện dưỡng lão TPHCM