Về trang chủ Đầu tư Việc làm Lao động Việt Nam sẽ tạm dừng nhập cảnh vào Nhật Bản từ ngày 28/3

Lao động Việt Nam sẽ tạm dừng nhập cảnh vào Nhật Bản từ ngày 28/3

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội), lao động và thực tập sinh Việt Nam sẽ tạm thời không thể sang Nhật Bản làm việc do chính sách mới về hạn chế nhập cảnh của quốc gia này.

Thông tin từ Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Nhật Bản cho biết, Bộ Ngoại giao Nhật Bản đã chính thức thông báo việc áp dụng biện pháp nhập cảnh đối với công dân các nước và vùng lãnh thổ có dịch COVID-19.

Cụ thể, từ 0 giờ ngày 27/2, Nhật Bản từ chối nhập cảnh đối với những người có lưu trú, đi qua 21 nước, vùng lãnh thổ (chủ yếu các nước châu Âu như: Đức, Pháp, Italy, Đan Mạch, Na Uy…) và Iran để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Thị thực đã cấp cho lao động Việt Nam sang Nhật Bản sẽ bị tạm dừng hiệu lực. (Ảnh minh hoạ)

Ngoài ra, Nhật Bản cũng bắt buộc kiểm tra y tế đối với những người nhập cảnh vào Nhật Bản (gồm cả người Nhật) từ 7 nước ASEAN (Indonesia, Việt Nam, Malaysia, Thái Lan, Brunei, Philippines và Singapore), Cộng hòa Congo, Isarel, Qatar.

Sau khi nhập cảnh, những người này sẽ phải lấy mẫu, làm xét nghiệm. Trong thời gian chờ đợi kết quả (khoảng 2 ngày) sẽ phải ở trong khu cách ly được chỉ định.

Nếu kết quả dương tính sẽ được nhập viện điều trị, còn âm tính sẽ được cho về, cách ly 14 ngày tại nhà và không được sử dụng phương tiên công cộng để di chuyển Về chính sách hạn chế thị thực, phía Nhật Bản sẽ tạm dừng hiệu lực của visa lần một và nhiều lần đã được Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán nước này cấp đối với các nước nêu trên và cả Trung Quốc, Hồng Kông, Hàn Quốc.

Thời hạn áp dụng kể từ 0 giờ ngày 28/3 cho đến cuối tháng 4. Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước, theo chính sách nêu trên, từ 0 giờ ngày 28/3, visa cấp cho thực tập sinh và lao động việt Nam sẽ tạm thời không có hiệu lực đến cuối tháng 4.

Các thực tập sinh và lao động sẽ không nhập cảnh vào Nhật Bản trong thời gian này. Đối với thực tập sinh, lao động tạm thời về nước (khi xuất cảnh Nhật Bản có khai báo về nước tạm thời và sẽ tái nhập cảnh) được phép tái nhập cảnh nhưng bắt buộc phải kiểm tra y tế và cách ly 14 ngày.
Theo Chinhphu

Vinaland: Đổi tên dự án, xóa tư cách Chủ tịch HĐQT, khách hàng lao đao

EcoCity Premia Buôn Ma Thuột: Chuẩn bị tung sản phẩm ra thị trường, pháp lý xong chưa ?

Có thể bạn quan tâm