Về trang chủ Thời sự Quốc tế Malaysia: Điều động quân đội tham gia chống đại dịch COVID-19

Malaysia: Điều động quân đội tham gia chống đại dịch COVID-19

Chính phủ Malaysia đã triển khai hơn 1.100 binh lính đến bang Sabah trên đảo Borneo để tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, thông báo được phát đi ngày 10/10 từ Bộ chỉ huy Các lực lượng vũ trang Malaysia (MAF) cho biết tham gia sứ mệnh này có binh lính đến từ nhiều quân binh chủng như Lục quân, Hải quân và Không quân.

Các binh sỹ sẽ thực hiện các nhiệm vụ tuần tra, đóng chốt, kiểm soát an ninh trên các tuyến đường trọng yếu, hỗ trợ các cơ quan chức năng thực hiện lệnh phong tỏa của chính phủ. Thông báo cũng cho hay số lượng binh sỹ có thể sẽ tăng thêm tùy theo yêu cầu tình hình.

Binh sỹ Malaysia được điều động tham gia ngăn ngừa sự lây lan của dịch COVID-19. (Nguồn: AP)

Ngoài quân đội, Chính phủ Malaysia còn huy động Lực lượng đặc trách quốc gia (NTF) phối hợp với các đơn vị khác như Cơ quan An ninh biên giới, Cục nhập cư, Cục hải quan, tham gia cuộc chiến chống dịch COVID-19 tại Sabah.

Không quân Hoàng gia Malaysia cũng được lệnh tổ chức các chuyến bay đặc biệt mang theo thiết bị y tế, trang thiết bị bảo hộ cá nhân cùng thuốc men, phương tiện vật tư xét nghiệm chuyển đến Sabah. Hiện Sabah là địa phương bị ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch COVID-19 tại Malaysia.

Trong những ngày qua, mỗi ngày bang này đều ghi nhận hàng trăm ca mắc mới. Tính đến chiều 10/10, Malaysia có tổng cộng 15.096 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 155 người đã tử vong, 10.780 trường hợp khỏi bệnh. Cả nước hiện còn 4.161 bệnh nhân đang phải điều trị.
Theo TTXVN

Áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành cơn bão số 6-LINFA năm 2020

Youtuber Bích Thủy TV: Bị Công an truy tìm vì liên quan vụ án “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”

Có thể bạn quan tâm