Về trang chủ Đầu tư Việc làm Marks Spencer có kế hoạch cắt giảm hàng trăm việc làm

Marks Spencer có kế hoạch cắt giảm hàng trăm việc làm

Theo tờ Sky News, nhà bán lẻ Marks Spencer Group Plc của Anh (M S) có kế hoạch cắt giảm hàng trăm việc làm trong tuần tới. Cắt giảm nhân viên sẽ là một phần trong các kế hoạch dự phòng của M S, việc tái cấu trúc doanh nghiệp có thể ảnh hưởng đến vài nghìn lao động trong những tháng tới.

Trong tháng 5/2020, khi đại dịch COVID-19 xảy ra, M S đã lên kế hoạch mới bao gồm cả việc xem xét số lượng nhân viên, cắt giảm chi phí và đóng cửa hàng. Doanh nghiệp này đã cho nghỉ phép khoảng 7.000 nhân viên và công bố kế hoạch đóng 100-120 cửa hàng.

Gần đây sức tiêu thụ tại các cửa hàng quần áo của M S giảm do cạnh tranh trong bán hàng trực tuyến, nhất là với thời trang nữ. Nhà phân tích về cổ phiếu tại Hargreaves Lansdown, Nicholas Hyett, cho rằng M S chịu tác động lớn từ nền kinh tế trong nước và biến động giá hàng hóa nhập khẩu sau khi Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU).

Marks & Spencer lên kế hoạch cắt giảm hàng tram việc làm. (Nguồn: AP)

Thương hiệu M S được thành lập vào 1884 bởi Michael Marks và Spencer Thomas. Đây là một nhà bán lẻ đa quốc gia lớn của Anh quốc, có trụ sở tại thành phố Westminster, London, chuyên bán quần áo và các sản phẩm cao cấp. Năm 1998, công ty đã trở thành nhà bán lẻ Anh đầu tiên tạo ra lợi nhuận trước thuế trên 1 tỷ bảng Anh.
Theo TTXVN

G-Chip: Cơ hội cho nhà đầu tư nhỏ tham gia hệ sinh thái Google toàn cầu

Hiệp định VPA/FLEGT về lâm nghiệp-lâm sản: Đường đã mở nhưng xe chưa thông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm