Về trang chủ Kinh doanh Chân dung Máy bay Boeing 737 MAX có thể bay trở lại tại châu Âu từ đầu năm 2021

Máy bay Boeing 737 MAX có thể bay trở lại tại châu Âu từ đầu năm 2021

Máy bay 737 MAX của công ty sản xuất máy bay Boeing (Mỹ) có thể bay trở lại tại châu Âu ngay vào tháng 1/2020, sau khi Cơ quan An toàn Hàng không châu Âu (EASA) ngày 24/11 bắt đầu quy trình tái cấp phép cho máy bay này.

Các nhà chức trách Mỹ trong tuần trước đã chứng nhận an toàn cho Boeing 737 MAX, sau khi hệ thống điều khiển bay của máy bay này được điều chỉnh, kết thúc 20 tháng cấm bay sau hai vụ tai nạn hàng không nghiêm trọng khiến Boeing rơi vào khủng hoảng.

Ngày 24/11, EASA đã công bố đề xuất chỉ dẫn an toàn bay, với các điều kiện cho phép Boeing 737 MAX được bay trở lại. Việc công bố văn bản này mở ra giai đoạn tham vấn kéo dài 28 ngày và EASA sau đó sẽ xem xét các ý kiến trước khi có quyết định cuối cùng.

Máy bay Boeing 737 MAX thực hiện chuyến bay kiểm tra tại nhà máy của Boeing ở Seattle, Washington, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tuy nhiên, EASA nêu rõ rằng cơ quan này tin tưởng Boeing 737 MAX đã sẵn sàng cho việc quay trở lại bầu trời sau khi tiến hành đánh giá độc lập về máy bay này. Trong một thông báo, EASA cho biết, quá trình làm việc nghiêm túc với sự tham gia của khoảng 20 chuyên gia của EASA trong khoảng 20 tháng Boeing 737 MAX bị cấm bay đã giúp cơ quan này tin tưởng tuyên bố máy bay này đã an toàn để bay trở lại.

Theo EASA, quyết định cuối cùng dự kiến sẽ được đưa vào giữa tháng 1/2021 và đây sẽ là một phần quyết định bỏ lệnh cấm bay chính thức đối với toàn bộ số máy bay 737 MAX mà các nước thành viên EASA đang vận hành. EASA sẽ giám sát chặt chẽ hoạt động của Boeing 737 MAX sau khi máy bay này bay trở lại để phát hiện sớm bất cứ vấn đề nào có thể nảy sinh.
Theo TTXVN

Bị khởi tố vì kéo người đến công ty thắp nhang, vái lạy… để đòi nợ

Truyện ngắn: Thánh nữ

Có thể bạn quan tâm