Về trang chủ Công nghệ Trí tuệ nhân tạo AI Một nửa số tài khoản Twitter đòi mở cửa lại nước Mỹ có thể là bot

Một nửa số tài khoản Twitter đòi mở cửa lại nước Mỹ có thể là bot

Theo Business Insider, có một sự gia tăng đột biến lớn hoạt động các bot trả lời tự động trên Twitter, khi nói đến chủ đề mở cửa trở lại nước Mỹ sau khi hầu hết nước này bị phong tỏa vì COVID-19.

Các nhà nghiên cứu của Đại học Carnegie Mellon (Mỹ) đã phân tích hơn 200 triệu tweet thảo luận về COVID-19, và thấy rằng khoảng một nửa trong số chúng có khả năng là bot.

Có một sự gia tăng đột biến lớn hoạt động các bot trả lời tự động trên Twitter, khi nói đến chủ đề mở cửa trở lại nước Mỹ.

Các nhà nghiên cứu nói rằng tweet do bot đưa lên thường đến từ các tài khoản có tần suất tweet cao hơn mức có thể của con người. Các bot cũng được liên kết với các tài khoản có vị trí định vị là các khu vực biên giới chồng lấn giữa hai hay nhiều quốc gia.

Trưởng nhóm nghiên cứu, Kathleen Carley cho biết: Khi chúng ta thấy một loạt các tweet cùng một lúc hoặc liên tiếp, có khả năng chúng đã bị hẹn giờ … Các nhà nghiên cứu khuyên người dùng nên kiểm tra chặt chẽ các tài khoản Twitter để biết các dấu hiệu cho thấy tài khoản có thể là bot.
Theo TTXVN

Truyện ngắn: Lạc

Truyện ngắn: Chuyện làng chó

Có thể bạn quan tâm

Viện dưỡng lão TPHCM