Về trang chủ Thời sự Thời tiết Mùa Hè rớt sẽ không quay trở lại với nước Nga trong năm nay

Mùa Hè rớt sẽ không quay trở lại với nước Nga trong năm nay

Ngày 18/10, hãng thông tấn TASS của Nga dẫn lời chuyên gia khí tượng cho biết người dân nước này không nên chờ đợi “mùa Hè rớt” sẽ quay trở lại trong năm nay.

Trả lời phỏng vấn hãng thông tấn Nga, Giám đốc khoa học của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Nga Roman Vilfand cho biết: “Người dân không nên trông chờ vào sự trở lại của “mùa hè rớt” một lần nữa trong năm nay. Hiện tượng thiên nhiên này chỉ kéo dài đến giữa tháng 10 vừa qua.”

Theo ông Vilfand, kể từ cuối tuần này thủ đô Moskva và khắp các thành phố khác sẽ bắt đầu đợt lạnh kéo dài cho đến khi bắt đầu mùa Đông. Người dân sẽ phải mặc áo ấm và đội mũ khi ra đường vì trời sẽ có mưa và tuyết rơi.

Khoảng thời gian ấm áp ngắn ngủi kích thích người dân đổ ra các công viên, khu rừng để tận hưởng khung cảnh tươi đẹp của thiên nhiên.

Theo ông Roman Vilfand, khoảng thời gian mùa Hè rớt năm nay là ngắn nhất trong nhiều thập niên gần đây. “Mùa Hè rớt” là một hiện tượng thiên nhiên, thời tiết đặc trưng ở nước Nga và nhiều quốc gia châu Âu.

Đó là thời tiết nắng ấm pha chút se lạnh vào đầu mùa Thu, với nền nhiệt từ 17-19 độ C, thuận tiện cho người dân ra công viên tận hưởng vẻ đẹp độc đáo của thiên nhiên.
Theo TTXVN

Vụ giả mạo “4 cái làn” trong SGK: Truy bắt kẻ tạo sản phẩm giả, xử lý nghiêm người lan truyền thông tin sai

Báo nước ngoài đưa tin về cô gái cướp ngân hàng từng thi ‘Thách thức danh hài’

Có thể bạn quan tâm