Về trang chủ Thời sự Quốc tế Mỹ: 2 sinh viên may mắn được tiêm vắcxin khi đang mua sắm ở siêu thị

Mỹ: 2 sinh viên may mắn được tiêm vắcxin khi đang mua sắm ở siêu thị

David MacMillan, nam sinh viên ngành Luật ở Mỹ cùng một người bạn đã trở thành những người may mắn khi được tiêm vắcxin ngừa COVID-19 một cách ngẫu nhiên trong lúc đi mua hàng tại siêu thị.

Sự việc xảy ra tuần trước khi David MacMillan cùng bạn đang mua hàng tại một siêu thị thuộc chuỗi Giant Food thì một nhân viên quầy thuốc bất ngờ mời hai người tiêm vắcxin ngừa COVID-19.

Đây là điều bất ngờ đối với hai sinh viên này vì hiện tại vắcxin ngừa COVID-19 ở Mỹ chỉ được ưu tiên tiêm cho các nhân viên y tế tuyến đầu và lực lượng phản ứng khẩn cấp.

Nam sinh viên David MacMillan may mắn tiêm được vắcxin COVID-19 khi đang đi siêu thị. (Nguồn: TikTok)

Tuy nhiên, do các nhân viên y tế đã không đến quầy thuốc này để tiêm như lịch hẹn và vắcxin Moderna sau khi lấy ra khỏi tủ trữ lạnh sẽ nhanh bị hỏng nếu không sử dụng, vì vậy MacMillan và bạn đã được mời tiêm một cách hoàn toàn ngẫu nhiên.

Trả lời phỏng vấn trên kênh NBC News, anh MacMillan cho rằng sự việc này là một ví dụ tích cực trong bối cảnh nhiều thông tin sai lệch về vắcxin. Đoạn video MacMillan được tiêm vắcxin đã được đăng tải trên nền tảng chia sẻ video TikTok và đã thu hút hơn 700.000 lượt xem chỉ trong ngày 4/1.

MacMillan cho biết anh dự kiến có mũi tiêm vắcxin thứ hai vào cuối tháng này. Trong một tuyên bố chính thức, siêu thị Giant nhấn mạnh vắcxin của Moderna rất giá trị và có thể cứu mạng sống của một người.

Hãng này bày tỏ rất vui khi vắcxin không bị lãng phí. Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang bị chỉ trích do triển khai chương trình tiêm vắcxin đại trà chậm hơn dự kiến.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh của Mỹ, đến nay Mỹ đã tiêm chủng vắcxin ngừa COVID-19 cho khoảng 4,6 triệu người trong tổng số 15,4 triệu liều vắcxin mà chính quyền liên bang phân phối cho các bang, trong khi Tổng thống Trump dự tính 20 triệu người được tiêm vào cuối năm 2020.
Theo TTXVN

Người ảo ngày càng phổ biến nhờ công nghệ trí tuệ nhân tạo

Truyện ngắn: Thánh nữ

Có thể bạn quan tâm