Về trang chủ Thời sự Quốc tế Mỹ: Ba người của một gia đình gốc Việt chết vì COVID-19 trong 1 tuần

Mỹ: Ba người của một gia đình gốc Việt chết vì COVID-19 trong 1 tuần

Ông Joseph Vo Van Ngo và bà Bay Thi Huynh là một cặp vợ chồng gốc Việt sống tại thành phố Worcester (bang Massachusetts, Mỹ). Trải qua 60 năm chung sống, hai ông bà đã cùng nhau trải qua nhiều khó khăn gian khổ trong cuộc sống.

Tuy nhiên, hai ông bà đã không thể vượt qua được dịch bệnh COVID-19 quái ác, vốn đã cướp đi sinh mạng của gần 100.000 người tại Mỹ. Điều đáng buồn là người chăm sóc cho hai ông bà trong những ngày cuối đời là con gái Kim Chi Nguyen-Ngo cũng qua đời do COVID-19 chỉ vài ngày sau khi cha mẹ mất.

Dominic, một người con trai của ông Joseph Vo Van Ngo và bà Bay Thi Huynh, cho biết hai ông bà chưa từng xa rời nhau trong suốt cuộc đời. Đôi vợ chồng này thường xuyên nắm tay nhau và có những cử chỉ đầy tình cảm.

Đại gia đình của ông Joseph Vo Van Ngo và bà Bay Thi Huynh. (Ảnh: Telegram & Gazette)

Ngay cả khi nhập viện vào ngày 8/5 do có các triệu chứng bệnh cúm, hai ông bà cũng được nằm chung một phòng trong bệnh viện. Anh Dominic kể lại: Hai ông bà vẫn luôn nắm tay nhau. Cha tôi qua đời trước và chỉ khoảng 90 phút sau đó, mẹ tôi cũng đi theo ông.

Tôi nghĩ cha mẹ cũng muốn chị gái tôi lên thiên đường cùng họ. Họ thực sự là những vị thánh … Kim Chi Nguyen-Ngo, con gái lớn của ông Joseph Vo Van Ngo và bà Bay Thi Huynh, là một doanh nhân thành đạt đồng thời là một người mẹ của ba con nhỏ.

Cô là người chăm sóc cha mẹ trong khoảng 4-5 năm qua, khi mà sức khỏe hai cụ đã yếu dần do tuổi tác. Kim Chi cũng không thoát khỏi dịch bệnh COVID-19 và cô qua đời chỉ 5 ngày sau khi cha mẹ mất.

Khi còn sống, gia đình ông Joseph Vo Van Ngo và bà Bay Thi Huynh thường xuyên tổ chức các hoạt động từ thiện, mua gạo tặng cho bà con ở Việt Nam. Gia đình cũng đã lập một quỹ từ thiện để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam cũng như những địa phương khác.
Theo TTXVN

Truyện ngắn: Lạc

Truyện ngắn: Thánh nữ

Có thể bạn quan tâm