Về trang chủ Thời sự Quốc tế Mỹ: Bang Washington tái áp đặt các biện pháp phòng chống COVID-19

Mỹ: Bang Washington tái áp đặt các biện pháp phòng chống COVID-19

Thống đốc bang Washington, ông Jay Inslee ngày 15/11 đã thông báo về các quy định hạn chế mới trên diện rộng đối với những hoạt động tụ họp và kinh doanh, trong đó có lệnh cấm dịch vụ trong nhà tại các nhà hàng và quán bar, để đối phó với tình trạng tăng vọt số ca mắc mới COVID-19 trong thời gian gần đây ở bang này.

Phát biểu tại một buổi họp báo, Thống đốc Inslee cho biết các quy định hạn chế, phần lớn sẽ có hiệu lực từ 23h59 ngày 16/11 (theo giờ địa phương) và sẽ kéo dài trong vòng 1 tháng.

Những quy định này được đưa ra trong bối cảnh số ca bệnh COVID-19 được phát hiện hàng ngày đã tăng gấp đôi trong 2 tuần qua.

Người dân di chuyển trên đường phố tại Washington D.C trong bối cảnh dịch COVID-19 lan rộng (Ảnh: THX/ TTXVN)

Theo ông Inslee, xu hướng gia tăng đột biến số ca mắc COVID-19 “cho thấy đã đến lúc tái áp đặt những quy định hạn chế đối với các hoạt động trên toàn bang để bảo vệ sức khỏe của người dân và cứu sống nhiều người”.

Theo quy định mới, các hoạt động xã hội tập trung trong nhà sẽ bị cấm và các hoạt động tụ tập ngoài trời sẽ bị hạn chế tối đa là 5 người. Các hoạt động tôn giáo và bán lẻ tại cửa hàng sẽ bị giới hạn ở mức 25% sức chứa.

Trong khi đó, các phòng tập thể dục phải tạm dừng các dịch vụ trong nhà, các môn thể thao ngoài trời dành cho thanh niên và người trưởng thành cũng sẽ bị hạn chế.
Theo TTXVN

Truyện ngắn: Thánh nữ

Hoàn tất điều tra vụ án bán căn hộ cho nhiều người tại dự án La Bonita

Có thể bạn quan tâm