Về trang chủ Thời sự Thời tiết Mỹ: Bão nhiệt đới Hanna đe dọa gây ra lũ quét ở bờ biển bang Texas

Mỹ: Bão nhiệt đới Hanna đe dọa gây ra lũ quét ở bờ biển bang Texas

Sáng 26/7, bão Hanna đã gây ra tình trạng mất điện cho nhiều hộ dân ở bờ biển Nam Texas trước khi suy yếu thành bão nhiệt đới đe dọa gây ra lũ quét ở khu vực này.

Bão Hanna đã tăng từ bão nhiệt đới lên thành bão cấp 1 và đổ bộ vào đảo Padre, cách khu vực Corpus Christi hơn 50km về phía Nam, lúc chiều 25/7 (giờ địa phương). Sau đó, bão tràn xuống hạt Kenedy, bang Texas, khiến hơn 283.104 ngôi nhà và cơ sở kinh doanh bị mất điện cho đến trưa 26/7.

Theo Trung tâm Bão quốc gia Mỹ (NHC), bão Hanna đến sáng 26/7 giảm xuống thành cơn bão nhiệt đới, với tâm bão nằm cách thành phố McAllen, bang Texas, khoảng 65km và cách thành phố Monterrey của Mexico khoảng 105 km, với sức gió 95 km/giờ.

Bão Hanna đã gây ra tình trạng mất điện cho nhiều hộ dân ở bờ biển Nam Texas.

Bão sẽ suy yếu khi tràn qua toàn bộ bang Texas và miền Đông Bắc Mexico. Theo NHC, bão Hanna có thể gây mưa lớn với lượng mưa lên tới 45cm tại khu vực này cho đến ngày 27/7.

Dự báo, bão sẽ không ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất dầu khí ở ngoài khơi. Các công ty năng lượng không sơ tán công nhân hoặc đóng cửa sản xuất tại các giàn khoan dầu ở Vịnh Mexico.
Theo TTXVN

G-Chip: Cơ hội cho nhà đầu tư nhỏ tham gia hệ sinh thái Google toàn cầu

Bộ Y tế ra thông báo khẩn liên quan BN 420, từng tới chung cư ở TP.HCM

Có thể bạn quan tâm