Về trang chủ Công nông Nông nghiệp Mỹ: Chính phủ cam kết hỗ trợ thêm 13 tỷ USD cho ngành nông nghiệp

Mỹ: Chính phủ cam kết hỗ trợ thêm 13 tỷ USD cho ngành nông nghiệp

Ngày 17/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thông báo về một đợt hỗ trợ mới cho những người nông dân chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19 với trị giá khoảng 13 tỷ USD.

Phát biểu tại một cuộc vận động tranh cử ở bang Wisconsin, ông Trump cho biết bắt đầu từ tuần tới, Chính phủ Mỹ cam kết sẽ hỗ trợ thêm 13 tỷ USD nhằm giúp nông dân phục hồi sản xuất, giữa bối cảnh đại dịch COVID-19 gây thiệt hại nặng nề cho những người chăn nuôi bò sữa, nông dân trồng nam việt quất và nhân sâm tại bang này.

Wisconsin nổi tiếng với ngành công nghiệp sữa và phô mai, song bang này đã phải gánh chịu ảnh hưởng tiêu cực do các chính sách thương mại của Nhà Trắng cũng như đại dịch COVID-19.

Ngành nông nghiệp Mỹ chịu nhiều thiệt hại do COVID-19. (Ảnh: Reuters)

Theo phân tích của Reuters, trong khi số ca lây nhiễm COVID-19 mới ở Mỹ đã giảm 15% trong tuần trước, các trường hợp lây nhiễm đang gia tăng ở một số bang nông thôn có nền kinh tế phụ thuộc vào nông nghiệp.

Hồi tháng Tư, ông Trump đã công bố một chương trình cứu trợ trị giá 19 tỷ USD để trợ giúp nông dân Mỹ đối phó với tác động của đại dịch COVID-19. Hiện vẫn chưa rõ cụ thể đối tượng nào sẽ được hưởng lợi từ đợt viện trợ mới hoặc nguồn tài trợ nào sẽ được khai thác.

Trong khi đó, nhu cầu của Trung Quốc đối với ngô và đậu tương Mỹ liên tục tăng trong những tuần gần đây và nước này cũng đang nhập khẩu nhiều thịt hơn do nguy cơ thiếu hụt nguồn cung lương thực.

Sự bùng nổ hoạt động xuất khẩu, cùng với thời tiết khắc nghiệt và hạn hán kéo dài trên khắp vùng Trung Tây vào mùa Hè đã khiến giá đậu tương tăng lên mức cao nhất trong hai năm.
Theo TTXVN

Báo cáo tài chính lãi thành lỗ: Những chiếc bẫy chực chờ nhà đầu tư

Chuyển đổi số: Con đường tất yếu doanh nghiệp phải vượt qua

Có thể bạn quan tâm