Về trang chủ Thời sự Quốc tế Mỹ: Đảng Dân chủ đề xuất thúc đẩy cải cách ngành cảnh sát

Mỹ: Đảng Dân chủ đề xuất thúc đẩy cải cách ngành cảnh sát

Ngày 7/7, Đảng Dân chủ tại Hạ viện đã đề xuất một loạt các cải cách cho ngành cảnh sát, cũng như khoản chi lên tới 596,7 triệu USD cho các chương trình cải cách. Đây là nỗ lực hướng đến dự luật chi tiêu cho năm tài chính 2021, bắt đầu vào tháng Mười tới.

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, dự luật có tên “Chi tiêu thương mại, tư pháp và khoa học năm 2021” bao gồm 400 triệu USD cho các sáng kiến nhằm thúc đẩy các cuộc điều tra độc lập về thực thi pháp luật, điều tra thực tiễn và tìm kiếm các vấn đề mang tính hệ thống trong việc trị an, các tổ chức dựa vào cộng đồng đang tìm cách cải thiện việc thực thi pháp luật và các sáng kiến khác.

Đảng Dân chủ tại Hạ viện đã đề xuất một loạt các cải cách cho ngành cảnh sát.

Dự luật cũng sẽ cung cấp 50 triệu USD để đào tạo thực thi pháp luật địa phương về một số vấn đề thực tiễn, 77,5 triệu USD để cấp các chương trình nhằm thúc đẩy các mối quan hệ trong cộng đồng cảnh sát, 25 triệu USD cho các cuộc điều tra liên bang về hành vi sai trái và 4 triệu USD cho các hội đồng xét xử dân sự.

Dự luật vừa bổ sung và hỗ trợ cho Đạo luật Công lý George Floyd – một dự luật được phe Dân chủ tại Hạ viện thông qua trong bối cảnh xảy ra nhiều cuộc biểu tình phản đối phân biệt chủng tộc tại Mỹ sau cái chết của người đàn ông da màu George Floyd tại thành phố Minneapolis.
Theo TTXVN

Truyện ngắn: Lạc

G-Chip: Cơ hội cho nhà đầu tư nhỏ tham gia hệ sinh thái Google toàn cầu

Có thể bạn quan tâm

Viện dưỡng lão TPHCM