Về trang chủ Thời sự Quốc tế Mỹ không tái áp đặt phong tỏa bất chấp COVID-19 diễn biến phức tạp

Mỹ không tái áp đặt phong tỏa bất chấp COVID-19 diễn biến phức tạp

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 17/6 khẳng định Mỹ sẽ không đóng cửa các doanh nghiệp một lần nữa, trong bối cảnh một số bang ở nước này ghi nhận số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 gia tăng.

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Fox News, Tổng thống Trump nêu rõ: Chúng ta sẽ không đóng cửa đất nước một lần nữa. Chúng ta sẽ không phải làm điều đó.

Tuyên bố của ông Trump được đưa ra sau khi Cố vấn Kinh tế của Nhà Trắng Larry Cudlow và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin đều cảnh báo Mỹ không thể đóng cửa nền kinh tế một lần nữa.

Mỹ sẽ không đóng cửa các doanh nghiệp một lần nữa, trong bối cảnh một số bang ở nước này ghi nhận số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 gia tăng. Trong ảnh: Một tuyến phố ở New York, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Các nhà hàng, phòng tập gym, trường học và nhiều địa điểm khác ở Mỹ đã buộc phải đóng cửa hồi tháng Ba vừa qua nhằm ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan, dẫn đến hàng triệu người mất việc làm. Tổng thống Trump coi vực dậy nền kinh tế là trọng tâm trong nỗ lực tái tranh cử trong cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11 tới.

Cũng trong ngày 17/6, một số bang của Mỹ tiếp tục chứng kiến số ca mắc COVID-19 trong ngày tăng cao trở lại sau hơn một tháng giảm. Trong 24 giờ qua, bang Texas phát hiện thêm 3.100 ca mắc COVID-19, số ca mắc trong ngày cao nhất kể từ khi dịch bệnh bùng phát, trong khi số trường hợp phải nhập viện cũng ở mức cao chưa từng có – gần 2.800 người.

Đây là ngày thứ 6 liên tiếp Texas ghi nhận số ca mắc COVID-19 trong ngày cao nhất. Bang Florida cũng có hơn 2.600 ca mắc mới và Arizona hơn 1.800 ca.

Đáng lo ngại là trong vài ngày tới, tại thành phố Tulsa của bang Oklahoma sẽ diễn ra cuộc vận động tranh cử của Tổng thống Trump, sự kiện tập trung đông người nhất ở Mỹ trong 3 tháng qua, mặc dù số ca mắc mới trong ngày ở bang này là 259 ca.

Trên toàn nước Mỹ, tính đến thời điểm này đã có hơn 2,1 triệu người mắc COVID-19, trong đó 117.000 người đã tử vong. Theo đó, Mỹ tiếp tục là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch trên toàn thế giới.
Theo TTXVN

Truyện ngắn: Lạc

Đảo Lý Sơn: Thiên đường giữa biển khơi

Có thể bạn quan tâm