Về trang chủ Kinh doanh Thương trường Mỹ mất khoảng 1.000 tỷ USD tiền thuế chưa được truy thu mỗi năm

Mỹ mất khoảng 1.000 tỷ USD tiền thuế chưa được truy thu mỗi năm

Ủy viên Sở Thuế Mỹ Charles Rettig ngày 13/4 cho biết Chính phủ Mỹ đã mất khoảng 1.000 tỷ USD tiền thuế chưa thanh toán mỗi năm.

Phát biểu trước Ủy ban Tài chính Thượng viện Mỹ, Ủy viên Rettig nói rằng chênh lệch thuế, mức chênh lệch giữa thuế nợ hợp pháp và số thuế thu được, đã tăng lên đáng kể kể từ ước tính chính thức trước đó, trung bình 441 tỷ USD/năm từ năm 2011 đến năm 2013.

Ông Rettig cho hay cơ quan này đã bị “qua mặt” bởi các kế hoạch trốn thuế ngày càng tinh vi, trong khi đó việc cắt giảm ngân sách trong nhiều năm khiến lực lượng nhân viên thực thi nhiệm vụ “truy thu” thuế giảm so với một thập niên trước.

Chính phủ Mỹ đã mất khoảng 1.000 tỷ USD tiền thuế chưa thanh toán mỗi năm.

Ông Rettig cũng kêu gọi Quốc hội cung cấp nguồn tài trợ nhất quán, kịp thời, đầy đủ và nhiều năm cho cơ quan này. Đề xuất ngân sách cho tài khóa năm 2022 của Tổng thống Joe Biden sẽ giúp “bổ sung” ngân sách cho IRS thêm khoảng 1,3 tỷ USD, tăng 10,4% so với mức hiện tại.

Mức ngân sách đề xuất 13,2 tỷ USD của IRS sẽ bao gồm 900 triệu USD để thực thi thuế trong năm tài chính 2022, bắt đầu từ ngày 1/10. Mức chênh lệch thuế chủ yếu đến từ những khoản thu nhập không được khai báo, các khoản thanh toán thuế thiếu hoặc không thanh toán các khoản thuế còn nợ…

Bên cạnh đó, Ủy viên Rettig đề xuất với các thượng nghị sỹ rằng các giao dịch tiền điện tử như bitcoin cũng phải được báo cáo, tương tự như các giao dịch chứng khoán. Những báo cáo này sẽ giúp IRS đánh thuế thu nhập vốn từ các khoản đầu tư tiền điện tử, hiện có giá trị vốn hóa thị trường vào khoảng 2.000 tỷ USD.
Theo TTXVN

Trận chiến Hằng-Yên: Mỗi lần em nghĩ tới anh người em cuồn cuộn cuồn cuộn

Truyện ngắn: Thánh nữ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm