Về trang chủ Chỉ số Hạnh phúc Mỹ: Một gia đình trả lại 1 triệu USD tiền mặt nhặt được trên đường

Mỹ: Một gia đình trả lại 1 triệu USD tiền mặt nhặt được trên đường

Mới đây, cảnh sát bang Virginia (Mỹ) đã nêu gương một gia đình trả lại gần 1 triệu USD nhặt được trên đường để nhờ cảnh sát tìm chủ nhân của số tiền này.

Gia đình cô Emily Schantz nhặt được 2 chiếc túi lớn đựng đầy tiền mặt khi lái xe ra đường hôm cuối tuần trước. Ban đầu, họ nghĩ rằng đó là túi rác cho tới khi gặp chiếc túi thứ 2 ngay gần đó.

Khi về nhà và kiểm tra những chiếc túi nhặt được trên đường thì gia đình phát hiện ra số tiền lớn bên trong. Gia đình Schantz đã mang chiếc túi tới Sở cảnh sát hạt Caroline, phía Bắc thủ phủ Richmond của bang Virginia, với mong muốn tìm lại chủ nhân của số tiền.

Gia đình cô Emily Schantz nhặt được 2 chiếc túi lớn đựng đầy tiền mặt khi lái xe ra đường hôm cuối tuần trước. (Ảnh minh họa. Nguồn: AFP)

Trả lời phỏng vấn trên truyền hình, Emily Schantz khiêm tốn cho biết gia đình cô chỉ đơn giản làm những điều đúng đắn và trả lại những thứ không thuộc về mình. Cảnh sát bang Virginia đánh giá cao sự trung thực của gia đình Schantz.

Giới chức hiện chưa rõ làm sao mà số tiền lớn như vậy lại rơi trên đường nhưng tin rằng có thể số tiền này bị rơi khi đang được chuyển tới một ngân hàng. Hai chiếc túi đựng tiền sau đó được gửi tới một bưu điện để được chuyển tới đúng địa điểm.
Theo TTXVN

Truyện ngắn: Chuyện làng chó

Truyện ngắn: Lạc

Có thể bạn quan tâm