Về trang chủ Công nông Nông nghiệp Mỹ: Sẽ hỗ trợ nông dân-chủ trang trại có hoàn cảnh khó khăn từ tháng 6

Mỹ: Sẽ hỗ trợ nông dân-chủ trang trại có hoàn cảnh khó khăn từ tháng 6

Ngày 21/5, Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) thông báo sẽ bắt đầu phân phối quỹ xóa nợ cho hàng nghìn nông dân thiểu số và có hoàn cảnh khó khăn bắt đầu từ đầu tháng 6/2021 như một phần của Kế hoạch giải cứu nước Mỹ.

Bộ trưởng Nông nghiệp Tom Vilsack cho biết trong một cuộc phỏng vấn của USA Today rằng, quỹ này nhằm cung cấp sự hỗ trợ của chính phủ cho “những nông dân và chủ trang trại có hoàn cảnh khó khăn về mặt xã hội.”

Ông Vilsack cho hay, nông dân “sẽ nhận được thư thông báo rằng khoản nợ của họ đang trong quá trình thanh toán” và những nông dân và chủ trang trại đủ điều kiện sẽ nhận được khoản hỗ trợ tiền mặt tương đương 20% khoản vay.

Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) sẽ bắt đầu phân phối quỹ xóa nợ cho hàng nghìn nông dân thiểu số và có hoàn cảnh khó khăn bắt đầu từ đầu tháng 6/2021. (Ảnh minh họa)

Trước đó, Bộ Tài chính Mỹ thông báo rằng, chính phủ liên bang đang thúc đẩy triển khai khoản hỗ trợ trị giá 350 tỷ USD cho các bang và địa phương bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19.

Theo các quan chức Bộ Tài chính Mỹ, đây là một phần trong “Kế hoạch giải cứu người Mỹ” trị giá 1.900 tỷ USD do Tổng thống Joe Biden đề xuất đã được Quốc hội thông qua vào tháng 3/2021 và sẽ giúp phục hồi việc làm cho 1,3 triệu người lao động, gồm giáo viên và lính cứu hỏa là những người chưa quay trở lại làm việc sau đại dịch.

Bộ Tài chính Mỹ ước tính khoảng 70% việc làm của các bang và địa phương bị mất vì đại dịch là trong lĩnh vực giáo dục.
Theo TTXVN

Truyện ngắn: Thánh nữ

Trận chiến Hằng-Yên: Cuộc đối đầu giữa Nguyễn Phương Hằng và cựu người mẫu Trang Trần

Có thể bạn quan tâm