Về trang chủ Thời sự Tai nạn-Phạm pháp Mỹ: Sở cảnh sát Minneapolis bị giải thể sau làn sóng biểu tình

Mỹ: Sở cảnh sát Minneapolis bị giải thể sau làn sóng biểu tình

Theo AFP, Chủ tịch Hội đồng thành phố Minneapolis (Mỹ), Lisa Bender, tối 7/6 cho biết sở cảnh sát ở thành phố này sẽ bị giải thể và được tái thiết sau đó.

Quyết định này được đưa ra sau cái chết của người đàn ông da màu George Floyd làm dấy lên làn sóng biểu tình khắp cả nước về nạn phân biệt chủng tộc trong giới hành pháp.

Trả lời hãng CNN, bà Lisa Bender nói: Chúng tôi cam kết giải thể sở cảnh sát hiện tại ở thành phố Minneapolis và sẽ xây dựng lại đơn vị này với một mô hình mới về trật tự công cộng, với nhiệm vụ thực sự là duy trì an toàn của cộng đồng.

Cảnh sát Minneapolis. (Nguồn: Sở cảnh sát Minneapolis)

Các cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc trên toàn nước Mỹ vẫn diễn ra trong ngày 7/6 với sự tham gia của hàng chục nghìn người ở các thành phố lớn. Tuy nhiên, các cuộc biểu tình diễn ra trong hòa bình và không có bạo loạn.

Trước đó, nước Mỹ đã trải qua nhiều ngày rất căng thẳng kể từ tuần trước khi đoạn video đăng tải về cái chết của người đàn ông da màu George Floyd do một cảnh sát da trắng gây nên.

Rất nhiều cuộc biểu tình đã biến thành bạo loạn với các hành vi cướp phá và đối đầu với cảnh sát tại nhiều thành phố lớn trên khắp nước Mỹ.
Theo TTXVN

Truyện ngắn: Lạc

Truyện ngắn: Thánh nữ

Có thể bạn quan tâm