Về trang chủ Thời sự Tai nạn-Phạm pháp Mỹ: Số người chết trong vụ sập chung cư 12 tầng tăng nhanh

Mỹ: Số người chết trong vụ sập chung cư 12 tầng tăng nhanh

Ngày 27/6, nhà chức trách Mỹ thông báo số người thiệt mạng trong vụ sập tòa nhà 12 tầng ở hạt Miami-Dade, thành phố Surfside, bang Florida đã tăng lên 9 người, trong khi hơn 150 người khác vẫn đang mất tích 3 ngày sau khi vụ việc xảy ra.

Người đứng đầu chính quyền hạt Miami-Dade, bà Daniella Levine Cava cho biết đội cứu hộ đã tìm thấy thêm 4 thi thể trong đống đổ nát tại hiện trường, theo đó số nạn nhân thiệt mạng hiện là 9 người. Theo bà Cava, cho đến nay đã nhận diện được 4 nạn nhân thiệt mạng và nhà chức trách đã thông báo cho người thân của họ.

Cơ quan chức năng cũng đang nỗ lực để nhận dạng những thi thể khác đã được tìm thấy. Công tác cứu hộ vẫn đang được triển khai, tại hiện trường luôn có từ 6-8 nhóm tìm kiếm, 2 cần cẩu cỡ lớn và nhiều chó nghiệp vụ túc trực để tìm kiếm những người còn mất tích.

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân dưới đống đổ nát của tòa nhà bị sập ở hạt Miami-Dade, thành phố Surfside, bang Florida, Mỹ ngày 25/6 vừa qua. (Ảnh: THX/TTXVN)

Tuy nhiên, thời tiết khô nóng khiến các đội tìm kiếm phải chia ca làm việc chỉ khoảng 30 phút mỗi ca. Tham gia công tác cứu hộ có các kỹ sư của Israel và Mexico cùng các chuyên gia tìm kiếm cứu hộ phối hợp với nhân viên quốc phòng Mỹ. Khoảng một nửa dân số thành phố Surfside là người Do Thái và nhiều người trong cộng đồng Do Thái ở thành phố này chịu ảnh hưởng của vụ việc.

Vì vậy, Israel đã cử đội cứu hộ nhiều kinh nghiệm nhất đến hỗ trợ công tác tìm kiếm cứu hộ. Thống đốc bang Florida Ron DeSantis cho biết những khối mảnh vụn chứa những bằng chứng pháp y quan trọng đã được đưa tới một nhà kho lớn gần đó để phục vụ điều tra nguyên nhân vụ sập nhà.

Trong khi đó, Thị trưởng thành phố Surfside Charles Burkett cho biết chính quyền đã bố trí chỗ ở thay thế cho cư dân của tòa nhà cùng dãy có cấu trú tương tự tòa nhà bị sập, dù cơ quan chức năng chưa phát hiện vấn đề tại tòa nhà này. Tòa nhà 12 tầng bị sập vào lúc 1h30 sáng 24/6 (giờ địa phương) trong lúc nhiều người đang ngủ.

Con số thương vong có thể còn tiếp tục tăng khi hy vọng tìm được những người còn sống sót giảm dần sau mỗi giờ qua đi. Hiện lực lượng chức năng đang điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ sập nhà. Tòa nhà này được xây dựng vào năm 1981 và giới chức hạt Miami-Dade xác nhận tòa nhà đang trong quá trình sửa chữa phần mái khi vụ việc xảy ra.

Nhà chức trách cho biết cần phải mất nhiều tháng mới có thể xác định cụ thể nguyên nhân sập nhà. Truyền thông Mỹ ngày 25/6 đưa tin về một văn bản khảo sát kỹ thuật tòa nhà thực hiện năm 2018 chỉ ra cấu trúc của dầm bêtông bên dưới sàn bể bơi ở tầng trệt của tòa nhà đã bị hỏng nghiêm trọng và bên trong khu vực đỗ xe cũng bị hư hại đáng kể.
Theo TTXVN

Vụ sập tòa nhà ở bang Florida-Mỹ: Một kỹ sư từng cảnh báo về hư hỏng kết cấu tòa nhà

Truyện ngắn: Thánh nữ

Có thể bạn quan tâm

Viện dưỡng lão TPHCM