Về trang chủ Thời sự Quốc tế Mỹ: Thành phố New York bước vào giai đoạn cuối của kế hoạch mở cửa

Mỹ: Thành phố New York bước vào giai đoạn cuối của kế hoạch mở cửa

Thành phố New York, nơi từng là tâm dịch lớn nhất nước Mỹ, dự kiến sẽ bước vào giai đoạn cuối của kế hoạch mở cửa trở lại vào ngày 20/7 tới.

Tuy nhiên, theo phóng viên TTXVN tại New York, các địa điểm công cộng trong nhà như trung tâm mua sắm, bảo tàng hay phòng tập thể thao sẽ vẫn phải đóng cửa mặc dù đây là giai đoạn cuối trong lộ trình mở cửa lại gồm 4 giai đoạn do Thống đốc bang Andrew Cuomo đưa ra.

Theo quyết định mới nhất của Thống đốc Cuomo công bố ngày 16/7, thành phố New York sẽ vẫn phải hạn chế các hoạt động trong nhà do lo ngại nguy cơ làn sóng dịch bệnh có thể quay trở lại. Những điểm du lịch ngoài trời như tượng Nữ thần Tự do trên đảo Ellis sẽ mở lại một phần kể từ 20/7.

New York vắng lặng do lệnh phong tỏa. (Ảnh: Aspenia Online)

Trong khi đó, Bảo tàng Metropolitan, một trong những bảo tàng lớn và có giá trị nhất thế giới, sẽ đóng cửa đến cuối tháng 8/2020 Mở cửa giai đoạn 4 là sự kiện hết sức quan trọng đối với New York bởi đây sẽ là thời điểm ông Cuomo cân nhắc và quyết định kế hoạch mở lại các trường học cũng như kế hoạch giảng dạy trực tuyến và học trực tiếp.

Hiện New York vẫn đang thực hiện các biện pháp kiểm soát dịch bệnh nghiêm ngặt. Du khách tới New York từ 22 bang bị coi là điểm nóng dịch bệnh phải khai báo về những người từng tiếp xúc.

Trong khi đó, các quán bar chỉ được bán đồ uống có cồn cho khách có mua kèm đồ ăn, nhằm hạn chế tụ tập đông người đảm bảo giãn cách xã hội. Bất kỳ cơ sở nào vi phạm quy định sẽ bị đóng cửa ngay lập tức.

Tuy nhiên quyết định này một lần nữa lại gây thêm khó khăn cho các nhà hàng, quán bar, vốn đang chỉ hoạt động cầm chừng bằng cách bán hàng cho khách mang đồ đi hoặc ngồi ngoài trời.

Giới chức bang New York đưa ra quyết định mở cửa thận trọng do lo ngại về tình trạng người dân tụ tập đông người ăn uống và không tuân thủ quy định phòng chống dịch bệnh như tình trạng đã xảy ra trong vài tuần vừa qua.

Tính đến nay, bang New York có 409.000 người nhiễm COVID-19 và hơn 32.000 ca tử vong, trong đó có tới 2/3 là của thành phố New York. Hiện tỷ lệ xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 ở đây đã xuống rất thấp, đạt mức khoảng 1-1,5% kể từ tháng 6/2020.
Theo TTXVN

G-Chip: Cơ hội cho nhà đầu tư nhỏ tham gia hệ sinh thái Google toàn cầu

Google: Bổ sung tính năng mới cho dịch vụ thư điện tử Gmail

Có thể bạn quan tâm

Viện dưỡng lão TPHCM