Về trang chủ Công nghệ Ô tô Na Uy: Quốc gia đầu tiên trên thế giới có số ôtô điện chiếm 54% doanh số xe mới

Na Uy: Quốc gia đầu tiên trên thế giới có số ôtô điện chiếm 54% doanh số xe mới

Na Uy đã trở thành nước đầu tiên trên thế giới ghi nhận số xe ôtô chạy điện chiếm hơn 50% doanh số bán xe mới tại nước này trong năm 2020.

Theo số liệu thống kê của Tesla, hãng sản xuất xe điện hàng đầu thế giới, doanh số bán xe ôtô chạy điện tại Na Uy đã vượt doanh số bán ôtô chạy bằng xăng, dầu diesel hay động cơ lai trong năm 2020.

Liên đoàn vận tải Na Uy cho biết các phương tiện chạy bằng pin điện (BEV) chiếm tới 54,3% tổng số xe ôtô mới được bán tại nước này trong năm ngoái, con số cao kỷ lục trên toàn cầu và tăng mạnh so với mức 42% trong năm 2019, thậm chí chỉ 1% cách đây một thập kỷ.

Theo Tesla, doanh số bán xe ôtô chạy điện tại Na Uy đã vượt doanh số bán ôtô chạy bằng xăng, dầu diesel hay động cơ lai trong năm 2020.

Để đáp ứng mục tiêu trở thành quốc gia đầu tiên ngừng bán các loại ôtô chạy bằng xăng, dầu diesel vào năm 2025, Na Uy sẽ miễn hoàn toàn thuế cho các phương tiện chạy bằng điện.

Chính sách này đã biến thị trường ôtô của Na Uy thành nơi thí nghiệm cho các hãng chế tạo ôtô đang tìm kiếm hướng đi trong tương lai với dòng sản phẩm không động cơ đốt trong, đưa các thương hiệu và mẫu mới vào danh sách các dòng xe bán chạy nhất trong những năm qua.

Năm 2020 cũng được ghi nhận là lần đầu tiên các dòng ôtô chạy hoàn toàn bằng điện bán chạy hơn số lượng các dòng sản phẩm sử dụng động cơ đốt trong tại Na Uy. Doanh số xe điện tăng nhanh trong những tháng cuối năm 2020, đạt mức tăng trưởng cao nhất từ trước đến nay trong tháng 12 với thị phần chiếm tới 66,7% thị trường xe hơi.
Theo TTXVN

Truyện ngắn: Thánh nữ

Alibaba: Tỉ phú Jack Ma biến mất khỏi show truyền hình thực tế, nghi mất tích

Có thể bạn quan tâm