Về trang chủ Thời sự Tai nạn-Phạm pháp Nam tài xế trốn khỏi khu cách ly ở Khánh Hoà đã về Ninh Thuận

Nam tài xế trốn khỏi khu cách ly ở Khánh Hoà đã về Ninh Thuận

Sáng 31/1, ông Huỳnh Văn Dõng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Khánh Hòa cho biết, trường hợp nam bệnh nhân tài xế bỏ trốn khu cách ly của Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh hiện đang ở Ninh Thuận; cách ly tại nhà theo hướng dẫn của Bộ Y tế và được lấy mẫu xét nghiệm.

Trước đó, ngày 30/1, Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh tiếp nhận nam tài xế tên Ngô Trường S. (29 tuổi, ngụ ở Đắk Lắk) bị đau họng đến kiểm tra sức khoẻ. Qua khai thác dịch tễ, được biết nam tài xế đi từ Yên Bái xuống Nội Bài (Hà Nội) bay đến Cam Ranh (Khánh Hòa) để về quê ở Đắk Lắk.

Nhận thấy bệnh nhân có đi qua Hà Nội – nơi đang có các ca dương tính với COVID-19, bệnh viện đã chuyển nam tài xế đến khu cách ly tại Khoa Truyền nhiễm của bệnh viện để lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Trong khi chờ cán bộ y tế tới lấy mẫu, nam tài xế này đã bỏ trốn khỏi khu cách ly.

Nam bệnh nhân tài xế bỏ trốn khu cách ly của Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh hiện đang ở Ninh Thuận; cách ly tại nhà theo hướng dẫn của Bộ Y tế và được lấy mẫu xét nghiệm. (Ảnh minh họa)

Các bác sỹ đã liên tục gọi vào số điện thoại của người này cung cấp nhưng không liên lạc được. Khoảng 15 giờ cùng ngày, nam tài xế bắt máy điện thoại và cho biết đã lên xe về nhà ở Đắk Lắk. Bệnh nhân này nói với bác sĩ sẽ không quay lại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh.

Do đó Bệnh viện này đã phát văn bản về huyện Krông Bông (nơi cư trú của S) và tiếp tục liên lạc với nam tài xế. Đến 17 giờ nam tài xế thông báo không về Đắk Lắk mà về quê vợ ở huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận. Ngay khi tới nơi, anh Ngô Trường S. đã đến trạm y tế xã Bắc Phong khai báo và được cán bộ y tế của trạm hướng dẫn cách ly tại nhà.

Hiện nay, tỉnh Khánh Hòa có trên 20 người đi về từ vùng có dịch, ngành y tế đã triển khai đồng bộ các giải pháp để theo dõi, truy vế, xác minh các trường hợp có liên quan đến ca bệnh tại vùng có dịch; đặc biệt là các trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.
Theo Vietnam+

Alibaba: Tỉ phú Jack Ma biến mất khỏi show truyền hình thực tế, nghi mất tích

Truyện ngắn: Thánh nữ

Có thể bạn quan tâm