Về trang chủ Thời sự Quốc tế New Zealand có thể kiểm soát được dịch bệnh COVID-19

New Zealand có thể kiểm soát được dịch bệnh COVID-19

THX đưa tin, Chính phủ New Zealand tin rằng nước này có thể kiểm soát được dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 khi có thêm 89 ca mới nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) tính đến ngày 5/4, nâng tổng số ca mắc COVID-19 của đảo quốc này lên 1.039 trường hợp.

Phát biểu họp báo, Vụ trưởng y tế thuộc Bộ Y tế New Zealand, bác sỹ Ashley Bloomfield đã cập nhật số liệu về dịch bệnh COVID-19 ở nước này.

Theo bác sỹ Bloomfield, hiện có 15 người đang được điều trị tại bệnh viện, trong đó có 3 người đang được chăm sóc tại đơn vị điều trị tích cực.

Cảnh sát Israel đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 khi làm nhiệm vụ tại thành phố Bnei Brak ngày 3/4 vừa qua. (Ảnh: THX/TTXVN)

Tổng cộng 156 bệnh nhân đã hồi phục trong khi mới chỉ có một ca tử vong do dịch bệnh này. Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cho rằng số ca mắc COVID-19 ở nước này là tăng đều đặn và bà tin việc phong tỏa toàn quốc đang phát huy hiệu quả và tạo ra sự khác biệt.

Bà nói “Nỗ lực và triển khai sớm rõ ràng khiến chúng ta giảm được thiệt hại.” Từ hôm 3/4 vừa qua, New Zealand đã mở rộng diện xác nhận nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2).

Tuy nhiên theo bà Ardern việc này cũng không dẫn đến việc tăng mạnh số ca nhiễm SARS-CoV-2 và ngụ ý rằng đó là một “tin hiệu tốt.” Bà cũng ghi nhận sự hy sinh của người dân trong giai đoạn đất nước phong tỏa, đồng thời tin tưởng đất nước có thể kiểm soát được dịch bệnh COVID-19.
Theo TTXVN

COVID-19: Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc trong sáng 5/4

Hàn Quốc: Ghi nhận số ca nhiễm mới ở mức dưới 100 trong 24 ngày liên tục

Có thể bạn quan tâm