Về trang chủ Thời sự Quốc tế Nga: Bộ Y tế cho phép tiêm vắcxin Sputnik V cho người trên 60 tuổi

Nga: Bộ Y tế cho phép tiêm vắcxin Sputnik V cho người trên 60 tuổi

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, Bộ Y tế Nga đã thông qua quyết định cho phép tiêm vắcxin Sputnik V cho người trên 60 tuổi để phòng ngừa bệnh COVID-19. Trong khi đó, số liệu cập nhật mới nhất chiều 26/12 (giờ Việt Nam) cho biết số bệnh nhân COVID-19 tại Nga hiện đã lên tới hơn 3 triệu người.

Hãng tin RIA Novosti dẫn lời Bộ trưởng Bộ Y tế Nga Mikhail Murashko cho biết văcxin Sputnik V đã được phê duyệt để tiêm chủng cho những người trên 60 tuổi. Ông Murashko khẳng định kết quả các cuộc kiểm tra đã chứng minh tính hiệu quả và an toàn của loại vắcxin này đối với người từ 60 tuổi trở lên.

Bộ trưởng Murashko nhấn mạnh: Bộ Y tế đã thông qua một số sửa đổi trong hướng dẫn sử dụng vắcxin. Hiện nay, vắcxin Sputnik V đã được phép sử dụng cho những người từ 18 tuổi trở lên.

Bộ Y tế Nga đã thông qua quyết định cho phép tiêm vắcxin Sputnik V cho người trên 60 tuổi để phòng ngừa bệnh COVID-19.

Như vậy, những công dân trên 60 tuổi hiện nay cũng có thể đi tiêm chủng để phòng ngừa dịch bệnh COVID-19. Vắcxin Sputnik V do Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ và Vi sinh Quốc gia Gamaleya phát triển. Tháng 8 vừa qua, Nga đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấp phép cho văcxin phòng COVID-19 với Sputnik V.

Trong tháng 12 này, Nga đã triển khai tiêm văcxin Sputnik V cho các bác sĩ và những nhân viên y tế ở tuyến đầu, với hơn 200.000 người đã được chủng ngừa. Các dữ liệu thử nghiệm sơ bộ được công bố vào tuần trước cho thấy Sputnik V đạt hiệu quả phòng ngừa lên tới 91,4%.

Argentina là quốc gia đầu tiên ở Mỹ Latinh phê chuẩn việc sử dụng Sputnik V dựa trên những kết quả thu được trong các cuộc thử nghiệm lâm sàng tại Nga. Nga hiện cũng đang thúc đẩy hợp tác với một số nước để sản xuất loại vắcxin này.
Theo TTXVN

Năm 2026: Dự báo Việt Nam bước vào thời kỳ dân số già

Truyện ngắn: Thánh nữ

Có thể bạn quan tâm