Về trang chủ Công nông Nông nghiệp Nga đẩy mạnh hợp tác nông nghiệp với Việt Nam và ASEAN

Nga đẩy mạnh hợp tác nông nghiệp với Việt Nam và ASEAN

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 27/7, Bộ Phát triển kinh tế Nga ra thông cáo báo chí cho biết cơ quan này sẵn sàng mở rộng hợp tác với Việt Nam và các nước thành viên Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) trong lĩnh vực nông nghiệp và triển khai các dự án phát triển công nghệ đổi mới trong lĩnh vực nông nghiệp.

Phát biểu tại hội nghị trực tuyến tham vấn cấp cao về kinh tế giữa Nga-ASEAN, Vụ trưởng Vụ Hợp tác kinh tế đa phương và các dự án đặc biệt thuộc Bộ Phát triển kinh tế Nga Natalya Stapran, thông báo trong năm tháng đầu năm 2020 Nga đã gia tăng xuất khẩu hàng nông sản sang Việt Nam nhiều hơn bốn lần so với cùng kỳ năm trước.

Bà khẳng định trên cơ sở đó, Bộ Phát triển Kinh tế Nga chủ trương sẵn sàng mở rộng hợp tác với Việt Nam và ASEAN trong lĩnh vực nêu trên.

Nga sẵn sàng mở rộng hợp tác với Việt Nam và các nước thành viên ASEAN trong lĩnh vực nông nghiệp và triển khai các dự án phát triển công nghệ đổi mới trong lĩnh vực nông nghiệp.

Về hợp tác đa phương với các nước ASEAN, quan chức Nga khẳng định sẽ triển khai các dự án triển vọng trong lĩnh vực làm sạch nước và ứng dụng công nghệ đổi mới để nâng cao tính bền vững trong sử dụng đất nông nghiệp.

Vụ trưởng Natalya Stapran cho biết phía Nga cũng đã đề xuất sáng kiến triển khai dự án cùng các nước ASEAN phát triển các phương pháp tiếp cận chung khắc phục hậu quả kinh tế của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Theo TTXVN

Chấm dứt hợp đồng lao động đối với hai cá nhân mạo danh nhà báo

Bắt giữ phóng viên tống tiền doanh nghiệp vật liệu xây dựng

Có thể bạn quan tâm