Về trang chủ Bất động sản Hạ tầng-Quy hoạch Nga: Khởi công siêu dự án đường bộ lớn nhất trong 30 năm qua

Nga: Khởi công siêu dự án đường bộ lớn nhất trong 30 năm qua

ga đã khởi công dự án cơ sở hạ tầng lớn nhất trong 30 năm qua – xây dựng tuyến đường cao tốc M12 Moskva-Kazan. Dự kiến tuyến đường bộ này sẽ được đưa vào vận hành năm 2024.

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, sau nhiều lần trì hoãn, dự án với 7 giai đoạn xây dựng này đã được thông qua vào năm ngoái. Đầu tháng 9/2020, các nhà thầu tham gia dự án này đã được công bố và tổng kinh phí là 464 tỷ ruble (6,27 tỷ USD).

Nền kinh tế Nga sẽ được hưởng lợi từ việc xây dựng tuyến đường cao tốc mới. Các dự án cơ sở hạ tầng lớn từ lâu đã được coi là cách ứng phó hiệu quả nhất với các cuộc khủng hoảng. Nhu cầu tiếp tục kích cầu trong một nền kinh tế suy yếu do đại dịch COVID-19 đã tác động tới quyết định về siêu dự án này.

Tuyến đường cao tốc M12 sẽ giúp giảm một nửa thời gian di chuyển giữa Moskva và Kazan. (Nguồn: tsm.ru)

Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin cho biết: “Tuyến đường này sẽ kết nối đường bộ tốc độ cao liên tục giữa 4 trong số 8 đại đô thị lớn nhất của Nga, gồm Moskva, Samara-Togliatti, Nizhny Novgorod và Kazan, tạo động lực cho các khu vực phát triển nhanh chóng.”

Trên con đường thu phí mới dài 729km này, thời gian đi từ Moskva đến Kazan được rút xuống chỉ còn 6,5 giờ thay vì 12-13 giờ như hiện nay trên đường M7. Trước đó, dự án tuyến đường sắt cao tốc Moskva-Kazan đã bị hoãn lại do chi phí quá cao.
Theo TTXVN

TP.HCM: Còn nhiều dự án nhà ở chưa đảm bảo chất lượng xây dựng

Truyện ngắn: Thánh nữ

Có thể bạn quan tâm